Chủ Nhật , Tháng Mười 21 2018
Home / Tin tức / Ông Trump đã rời Trung Quốc, trên đường sang Việt Nam

Ông Trump đã rời Trung Quốc, trên đường sang Việt Nam

Theo dự kiến, ngay khi đặt chân đến thành phố Đà Nẵng vào trưa nay, Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân APEC (APEC CEO Summit) đầu giờ chiều cùng ngày.

Theo lịch trình chính thức, ông Trump sẽ có bài phát biểu trong phiên thảo luận thứ 13 của hội nghị lúc 13h30.

Trang web chính thức của APEC CEO Summit không ghi rõ chủ đề bài phát biểu của ông Trump, song giới quan sát dự đoán ông sẽ xoay quanh vấn đề thương mại và tăng trưởng.

Ông Trump đã rời Trung Quốc, trên đường sang Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng thống Trump vẫy tay chào từ chiếc Air Force One ở sân bay Bắc Kinh sáng 10-11 – Ảnh: REUTERS

Viết trên Twitter cá nhân lúc 8h sáng 10-11, ông Trump xác nhận đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ không tháp tùng ông trong chuyến công du đến Việt Nam. Bà Melania sẽ ở lại Trung Quốc để tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng trước khi về Mỹ.

Ông Trump là một trong những nhà lãnh đạo lần đầu dự Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Ông Trump đã rời Trung Quốc, trên đường sang Việt Nam - Ảnh 2.

Thông tin Tổng thống Trump viết trên tài khoản Twitter sáng nay. Ông vẫn thích dùng mạng xã hội để thông tin cho người dân về các hoạt động chính trị của mình – Ảnh chụp màn hình

Tại ba chặng đừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Á, ông Trump luôn có đệ nhất phu nhân Melania tháp tùng. Song bà đã ở lại Trung Quốc khi chiếc máy bay Air Force One rời Bắc Kinh sáng 10-11.

“Tôi đang rời Bắc Kinh sang Việt Nam để dự APEC 2017″ – ông Trump viết trên Twitter FLOTUS (đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ) sẽ ở lại, dĩ nhiên để thăm vườn bách thú và Vạn lý trường thành trước khi đến Alaska để gặp các binh sĩ tuyệt vời của chúng ta”.

Trước ông Trump chỉ vài giờ, chuyên cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Cuộc gặp được chờ đợi của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin cũng đã được xác nhận trong hôm nay (10-11) tại Đà Nẵng.

Tối cùng ngày, tổng thống Mỹ sẽ cùng lãnh đạo 20 nền kinh tế thành viên APEC còn lại tham dự lễ đón chính thức diễn ra tối nay.

Phiên họp các nhà lãnh đạo kinh tế thành viên APEC – hoạt động cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, sẽ diễn ra sáng 11-11 và họp báo kết thúc hội nghị sẽ được tổ chức chiều cùng ngày.

Theo lịch trình do Nhà Trắng công bố trước đó, ngay sau phiên họp này, ông Trump sẽ kết thúc hoạt động tại Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng và ra Hà Nội để thăm chính thức Việt Nam.

Tại Hà Nội, tổng thống Mỹ dự lễ ký các hợp đồng do đại diện thương mại Mỹ và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chứng kiến ngay sau hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài chiều 11-11.

Tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì quốc yến chiêu đãi tổng thống Mỹ.

Trong ngày 12-11, lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch lúc 9h sáng. Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ chụp ảnh lưu niệm và hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, sau đó dự kiến lễ ký các văn kiện.

Theo lịch trình làm việc, Tổng thống Mỹ sẽ chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trưa cùng ngày, trước khi ra sân bay rời Việt Nam đi Philippines dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Trước khi đến Việt Nam, ông Trump đã thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc trong chuyến công du châu Á từ ngày 3 đến ngày 14-11, chuyến công du nước ngoài dài nhất của ông Trump từ khi lên làm tổng thống.

Ông Trump đã rời Trung Quốc, trên đường sang Việt Nam - Ảnh 4.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *