Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Ông Trump ‘chỉ mặt’ nói NBC đưa tin giả về ông Tillerson

Ông Trump ‘chỉ mặt’ nói NBC đưa tin giả về ông Tillerson

Ông Trump chỉ mặt nói NBC đưa tin giả về ông Tillerson - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Ngoại trưởng Rex Tillerson – Ảnh: AFP

Trên Twitter ngày 5-10, ông Trump viết: “Ủy ban Tình báo Thượng viện hãy soi vào ‘mạng tin giả‘ ở đất nước chúng ta, để thấy rằng tại sao có quá nhiều tin vịt!”.

Ông Trump dùng chữ “Mạng Tin Giả” (Fake News Networks), viết tắt ra thành FNN, để ám chỉ đài CNN (Cable News Networks). Trước đây ông Trump cũng từng chơi chữ gọi CNN là FNN vì mạng tin tức truyền hình cáp hay đưa tin bài tiêu cực về ông.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng chỉ đích danh đài NBC, đã đưa tin tầm phào về chuyện Ngoại trưởng Rex Tillerson từ chức.

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định không từ chứcNgoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định không từ chức

TTO – Tối 4-10 (giờ VN), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức một cuộc họp báo ngắn không báo trước sau một bài viết của NBC nói ông và tổng thống Donald Trump đang có xích mích.

“Rex Tillerson chưa bao giờ dọa từ chức cả. Tin vịt này do NBC News tuồn ra mà thôi. Tin tức và tiêu chí đưa tin thấp quá kém. Không thèm xác minh thông tin nào từ tôi hết”, ông viết thêm.

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống từ tháng 1 năm nay, ông Trump đã cho thấy một mối quan hệ không tốt lành với bộ sậu của mình. Lần lượt các cố vấn cấp cao, bộ trưởng tư pháp, giám đốc truyền thông… và cả giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng bị cho thôi chức.

Người ta đã đồn đoán nhiều về số phận của ông Tillerson sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ và Tổng thống liên tục có những phát ngôn trái chiều ở những tình huống quan trọng.

Nhưng hôm 4-10, đích thân ông Tillerson đã đăng đàn khẳng định thông tin ông từ chức là không có thật.

Tổng thông Trump khác với những người tiền nhiệm là không xây dựng quan hệ với báo chí, mà chỉ sử dụng Twitter để đưa ra những phát ngôn khá sốc.

Cựu doanh nhân New York trở thành tâm điểm của báo đài, đặc biệt là hàng loạt bài viết về nghi án cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 có sự nhúng tay của “người Nga”, trong đó giúp ông Trump đắc cử.

Cũng vì mối quan hệ căng thẳng như vậy, ông Trump từng chỉ vào cây bút chính trị của CNN Jimmy Acosta và yêu cầu ông này rời khỏi phòng họp báo, không cho phỏng vấn. Riêng CNN và báo New YorkTimes bị xem là “bọn đưa tin giả”. Sau vụ Acosta, cụm từ “tin giả” trở nên phổ biến hơn nữa.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *