Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Ông Philipp Rosler: tài sản lớn nhất của Việt Nam chính là giới trẻ

Ông Philipp Rosler: tài sản lớn nhất của Việt Nam chính là giới trẻ

Ông Philipp Rosler: tài sản lớn nhất của Việt Nam chính là giới trẻ - Ảnh 1.

Ông Philipp Rosler, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), phát biểu tại hội nghị – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Phát biểu về chủ đề “Cải thiện môi trường kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia”, ông Philipp Rosler, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), cho biết những chính sách, thể chế đúng đắn sẽ giúp phát triển được năng lực và năng suất lao động của Việt Nam.

Theo ông, để đảm bảo an sinh xã hội, nhà nước pháp quyền, chống tham nhũng, trách nhiệm của khu vực công là tạo ra khuôn khổ pháp lý thuận lợi. Sau khi tạo ra khung pháp lý đúng đắn, nhiệm vụ của các lãnh đạo doanh nghiệp thuê nhân công, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho doanh nghiệp và người lao động.

Ông Rosler cho biết trong suốt những năm qua, có sự hợp tác tuyệt vời giữa khu vực công và khu vực tư ở Việt Nam, đó là cách tiếp cận đúng đắn để gia tăng năng lực kinh tế cho Việt Nam trong tương lai.

Việt Nam có một tài sản quan trọng, đó là thanh niên, và nhân tố này sẽ thu hút đầu tư nước ngoài. Do đó khu vực công và tư cần phối hợp với nhau vì lợi ích của thanh niên”

Ông Philipp Roesler, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF)

Ông nhấn mạnh rằng tài sản lớn nhất của Việt Nam cho đến nay không phải là dầu khí, cơ sở hạ tầng… mà chính là giới trẻ. Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhấn mạnh rằng đào tạo nghề chính là hình mẫu thể hiện rõ ràng sự hiệu quả của mô hình đối tác công tư.

“Ví dụ, ở Đức ngoài những ngày làm việc chính, các nhân viên dành một vài ngày để tham gia các khóa đào tạo nghề, và trong suốt 3 năm như vậy. Nâng cao kỹ năng của thanh niên Việt Nam chính là cách tốt nhất để nâng cao năng lực kinh tế và năng suất lao động của Việt Nam”, ông Rosler nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *