Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Ông lớn Land Rover sợ bị công ty Trung Quốc ăn cắp thiết kế

Ông lớn Land Rover sợ bị công ty Trung Quốc ăn cắp thiết kế

Ông lớn Land Rover sợ bị công ty Trung Quốc ăn cắp thiết kế - Ảnh 1.

Theo Autocar, Land Rover đã từng kiện công ty Landwind của Trung Quốc với cáo buộc ăn cắp thiết kế của chiếc Range Rover Evoque, rồi sau đó tạo ra chiếc X7 giống y hệt.

Ông McGovern khẳng định sự việc trên khiến công ty của ông đã phải liên tục cân nhắc về việc có nên tung ra các mẫu xe ý tưởng hay không.

Trong buổi giới thiệu về chiếc Range Rover 2018 mới của hãng, ông McGovern cho biết: “Chúng tôi rất lo lắng khi tung ra các thiết kế mới, phản ánh xu hướng thiết kế xe hơi của chúng tôi trong vài năm tới, bởi lẽ, bạn biết đó, nó hoàn toàn có thể bị ăn cắp thiết kế như vụ việc vừa qua”.

Đồng thời khẳng định rằng công ty của ông đã đổ cả tỷ USD để thiết kế những mẫu xe mới, và khoản đầu tư đó cần phải được bảo vệ.

Ông lớn Land Rover sợ bị công ty Trung Quốc ăn cắp thiết kế - Ảnh 2.

Chiếc Landwind X7 (bên trái) bị cho là ăn cắp thiết kế của Land Rover Evoque. Ảnh: Autoblod

Có một thực tế là Land Rover không ra mắt nhiều xe concept trong những năm gần đây, khác với các hãng xe khác.

Vào năm 2014, họ tung ra chiếc xe concept Discovery Vision để giới thiệu đến công chúng tầm nhìn thiết kế của họ, và sau đó phong cách thiết kế đó đã được ứng dụng trên những mẫu Discovery sau này, kể cả chiếc Discovery thế hệ thứ 5 vừa mới được ra mắt.

Trong khi đó, người phát ngôn của Land Rover khẳng định: “Thành công của chúng tôi dựa trên các thiết kế độc đáo và những đặc tính kỹ thuật ưu việt, và chúng tôi tin rằng mình phải có trách nhiệm bảo vệ chúng ở tất cả các thị trường”.

Theo AutoExpress, Land Rover không phải là thương hiệu duy nhất bị các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc ăn cắp thiết kế. Trước đây, hãng xe Zotye của Trung Quốc cũng đã từng bị cáo buộc ăn cắp thiết kế của Porsche Macan, VW Tiguan và Smart ForTwo.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *