Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Ông Dương Công Minh tiếp tục ‘gom’ cổ phiếu Sacombank

Ông Dương Công Minh tiếp tục ‘gom’ cổ phiếu Sacombank

Ông Dương Công Minh tiếp tục gom cổ phiếu Sacombank - Ảnh 1.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank – Ảnh: A.H.

Thông tin trên vừa được Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – mã chứng khoán: STB) công bố. Thời gian ông Minh sẽ mua cổ phiếu dự kiến từ 26-10 đến 25-11 bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn HOSE. Mục đích giao dịch của ông Minh là đầu tư cá nhân.

Đáng chú ý đây là lần mua gom cổ phiếu STB thứ hai của ông Minh trong vòng một tháng.

Trước đó trong thời gian từ ngày 28-9 đến 27-10, ông Dương Công Minh đã đăng ký mua thêm 18 triệu cổ phiếu STB, tương đương khoảng 1% vốn điều lệ Sacombank với mục đích đầu tư cá nhân. Sau giao dịch này, ông Minh đã sở hữu gần 59,3 triệu cổ phiếu STB, chiếm 3,15% vốn điều lệ.

Nếu kế hoạch mua 1,2 triệu cổ phiếu lần này thành công thì ông Minh sẽ sở hữu gần 60,6 triệu cổ phiếu STB, tương đương 3,21% vốn điều lệ Sacombank.

So với một tháng trước, hiện giá cổ phiếu Sacombank đã giảm 1.000 đồng/cổ phiếu, chỉ còn 11.300 đồng/cổ phiếu chốt phiên ngày 25-10, do thông tin đổi mã cổ phiếu và chuyển sàn. Với mức giá hiện nay, dự kiến ông Minh sẽ chi khoảng 13,5 tỉ đồng để sở hữu thêm 1,2 triệu cổ phiếu STB.

Sacombank cũng vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, trong đó có một số nội dung đáng chú ý như: thống nhất trích 20% đối với phần vượt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2017 để thưởng cho cán bộ nhân viên Sacombank.

Trước đó kế hoạch giao 2017 Sacombank lãi trước thuế là 585 tỉ đồng, nhưng 9 tháng đầu năm ngân hàng này đã đạt lợi nhuận trước thuế 847,66 tỉ đồng, gấp gần 5,5 lần cùng kỳ và hoàn thành vượt 55,9% kế hoạch cả năm.

Ngoài ra còn nội dung thống nhất đổi mã chứng khoán từ STB sang SCM đồng thời thông qua các bước công việc dự kiến sẽ thực hiện liên quan đến thủ tục thay đổi mã chứng khoán.

Ngoài ra các cổ đông sẽ ủy quyền cho Hội đồng quản trị nhanh chóng lập hồ sơ liên quan đến việc thay đổi mã chứng khoán để trình cơ quan chức năng phê duyệt nhằm nhanh chóng đưa mã chứng khoán SCM lên giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Trước đó, quyết định đổi mã chứng khoán và chuyển sàn của Sacombank đã gây ra nhiều tranh cãi do nhà đầu tư đã quen thuộc với mã STB sau 11 năm niêm yết chính thức trên sàn HOSE.

Khi đó lãnh đạo Sacombank giải thích việc đổi mã là vì lý do phong thủy do người ta nói STB có nghĩa là “Sao Thái Bạch”. Theo phong thủy đây là sao rất xấu, gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Do vậy để thoát khỏi quan niệm này, Sacombank đổi mã chứng khoán.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *