Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Nước xóa sổ bốn nhà dân cuối sông Trà Khúc

Nước xóa sổ bốn nhà dân cuối sông Trà Khúc

Video: TRẦN MAI

Chiều 6-11, ghi nhận của Tuổi Trẻ, một dòng chảy lớn quét qua thôn Cổ Lũy, gây sạt lở nghiêm trọng bờ sông và “nuốt chửng” bốn căn nhà của người dân.

Tình trạng sạt lở đang khiến uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của 420 hộ dân với hơn 750 nhân khẩu.

Ông Lê Thanh Chuyền vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh ngôi nhà của gia đình ông bị dòng lũ hung dữ đánh sập trong chốc lát.

Ông cho biết: Ngôi nhà cấp 4 bị “ngoặm” hết nửa căn, sóng khoét sâu vào bên trong tạo nên những hàm ếch “khủng”, chỉ cần chạm chân là đất đổ ào xuống dòng nước.

Dọn đống đổ nát còn sót lại, ông Chuyền kể: Khoảng 4h sáng, gia đình đang ngủ thì nghe tiếng động ầm ầm phía sau nhà. Chạy ra thì thấy ngói tôn rơi lởm chởm, vách tường đổ sập xuống sông. Chỉ trong thời gian ngắn nó đã “nuốt chửng” hết gian bếp. Hoảng quá, tôi kéo vợ con tháo chạy.

“Nước tiếp tục lôi luôn ba căn nhà bên cạnh và trạm tiếp xăng dầu cho dân đi biển. Đến 7h sáng thì cả bốn căn nhà gần như sập hoàn toàn”, ông Chuyền kể.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ, chiều 6-11, dòng chảy vẫn ào ào đổ ra biển. Cứ cách vài phút lại sạt vài mét đất. Những móng nhà bị sóng hút hết cát, trơ ra trụ bê tông và sắt gỉ.

Ông Nguyễn Ra chỉ tay về cồn cát nhô lên một lỏm nhỏ cho biết: Trước lũ, đó là một cồn cát lớn. Chắn cửa biển Cửa Đại. Nước chảy quá xiết đã cuốn trôi chừng 500m cồn ra biển, tạo thành dòng chảy mới ra biển.

“Cồn cát mà còn bị cuốn thì nói gì nhà dân. Tôi sợ lũ kéo dài thêm vài ngày nữa thì không chỉ bốn căn này mà sẽ còn nhiều nhà dân nữa bị cuốn đi hết”, ông Ra nói.

Ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho hay trong sáng cùng ngày, UBND TP đã kiểm tra hiện trường, huy động hơn 40 cán bộ chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự TP, dân quân và thanh niên xung kích xã Tịnh Khê xuống địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả, hỗ trợ 20 nhà dân bị ảnh hưởng trước tiếp di dời đến nơi an toàn.

“Trong tối nay, chúng tôi sẽ cử lực lượng túc trực tại vị trí xảy ra sạt lở để sẵn sàng cùng bà con đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người. Với dòng nước hiện tại thì không thể nói trước được điều gì. Nước có thể xóa sổ cả khu vực”, ông Hoàng nói.

Nước xóa sổ bốn nhà dân cuối sông Trà Khúc - Ảnh 2.

Người dân cho biết dòng nước đã ngoặm một cồn cát và đang tấn công làng mạc, ai cũng thấp thỏm – Ảnh: TRẦN MAI

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *