Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Nước máy chỗ yếu, nơi đục

Nước máy chỗ yếu, nơi đục

Trả lời của công ty cấp nước

Nói về áp lực nước lúc mạnh lúc yếu tại khu vực đường Lê Thị Hoa (Q.Thủ Đức), Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức cho biết hiện nay người dân sử dụng nguồn nước của công ty, áp lực nước phụ thuộc vào chế độ bơm và số lượng khách hàng sử dụng nước nên vào giờ cao điểm áp lực nước bị yếu.

Mặt khác, do đường Lê Thị Hoa có địa hình cao hơn các khu vực khác nên cũng ảnh hưởng phần nào đến áp lực nước tại đây.

Công ty sẽ nghiên cứu đấu nối mạng lưới cấp nước của khu vực vào đường ống D500 trên tỉnh lộ 43 để tăng áp lực nước cho khu vực trên.

Còn về chất lượng nước tại khu vực công viên Làng Hoa (Q.Gò Vấp), phòng quản lý chất lượng nước Công ty cổ phần Cấp nước Trung An cho biết khu vực này có lượng sử dụng nước ít dẫn đến vận tốc dòng chảy thấp.

Theo quy định về chất lượng nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt, trong nguồn nước luôn tồn tại một số ion nằm trong giới hạn cho phép, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Khi vận tốc dòng chảy thấp, các cặn này có thể bị lắng lại trên đường ống, tạo ra các lớp cặn đen.

Thời gian qua, khu vực này có hiện tượng thay đổi thủy lực dòng chảy do bảo trì mạng lưới, dẫn đến việc nước quấn các cặn này gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Công ty đã súc, xả toàn bộ tuyến ống này và có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hệ thống mạng lưới cấp nước tại khu vực này thường xuyên để kịp thời loại bỏ các cặn có trong đường ống.

Khách hàng khi thấy nước đục, hãy thông tin cụ thể cho Công ty cổ phần Cấp nước Trung An để được xử lý kịp thời và khấu trừ tiền nước qua số điện thoại nóng (028)88090333.

Liên quan đến hiện tượng “nước vàng như nước trà” tại đường Dương Bá Trạc, P.7, Q.8, đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn cũng cho biết công ty đã làm việc với khách hàng và cho nhân viên súc, xả đường ống dẫn nước. Hiện nguồn nước tại khu vực này đã trong trở lại.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *