Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt

Đây là một trong ba bộ sưu tập mini do các nhà thiết kế – học viên của Học viện thời trang Atelier Chardon Savard (ACS) mang đến Vietnam international fashion week 2017.

Trong suốt 3 ngày của sự kiện đã diễn ra, những nhà mốt Pháp cho thấy theo đuổi phong cách thời trang khác biệt hẳn so với những bộ sưu tập của các nhà thiết kế Việt Nam.

Ở đây thời trang còn là phương tiện để thể hiện quan điểm, thái độ và góc nhìn của nhà thiết kế trước hiện thực cuộc sống, mang đậm hơi thở đương đại.

Bộ sưu tập mang tên Tears from Ukraine mang thông điệp xã hội khá mạnh mẽ với phong cách đậm chất avant garde (nghệ thuật tiên phong).

Nhà thiết kế Edouard có thầy dạy nhảy người Ukraine và là người mang anh đến gần hơn với nền văn hóa của đất nước này.

Với kỹ thuật cắt may, tạo phom dáng vững vàng, trang phục của nhà thiết kế trẻ mang nét đối lập giữa một bên là vẻ đẹp thuần khiết của nền văn hóa có bề dày lịch sử, một bên là sự đen tối bao trùm khi đất nước này lâm vào chiến sự.

Tears from Ukraine, có thể thấy dáng dấp những trang phục truyền thống của Ukraine phảng phất trong từng kiểu dáng của bộ sưu tập.

Không khí chiến tranh cũng được thể hiện qua việc lựa chọn màu sắc. Edouard dùng những tông màu trầm tạo cảm giác tất cả màu sắc đều bị bao phủ bởi làn khói đen.

Qua bộ sưu tập, Edouard cho biết anh muốn truyền tải nỗi buồn khi một nền văn hóa đẹp bị hủy hoại bởi súng đạn và mong muốn rằng tất cả các nền văn hóa đều được gìn giữ và bảo vệ.

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt - Ảnh 1.

Tears from Ukraine

Trong khi đó, mở đầu cho phần trình diễn tối 2-11 là nhà thiết kế Cecile Gray cùng bộ sưu tập có cái tên khá “lạ”: Why are architects wearing black – Tại sao kiến trúc sư mặc màu đen.

Trước khi theo học tại ACS, Cecile từng là một kiến trúc sư, vì vậy kiến trúc có ảnh hưởng lớn tới các thiết kế của cô.

Nói về bộ sưu tập “all black” (toàn đen), Cecile chia sẻ cô sử dụng nhiều kỹ thuật của kiến trúc để thiết kế trang phục với chủ ý tạo hiệu ứng thướt tha với chiếc quần xẻ trong mỗi bước đi của người mẫu.

Nhiều chi tiết vàng ánh kim cùng hiệu ứng metallic được kết hợp hài hòa, đem đến nét sang trọng, lộng lẫy cho những bộ cánh vốn chỉ mang một màu đen đơn giản.

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt - Ảnh 2.

Why are architects wearing black

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt - Ảnh 3.

Why are architects wearing black

Học viên thứ hai của ACS đến với sàn diễn Việt là nhà thiết kế Alice Vaillant với bộ sưu tập Warm up.

Trước khi bước chân vào thế giới thời trang, Alice đã dành 7 năm khổ luyện để trở thành vũ công balê. Điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của cô.

Từ cảm hứng đối với những vũ công, cô đã thiết kế những mẫu trang phục độc đáo mang tính ứng dụng cao cho cả nam lẫn nữ.

Trong bộ sưu tập lần này, Alice sử dụng ba tông màu chính là đen, đỏ và nude cùng chất liệu chủ yếu là da và lưới. Nhà thiết kế trẻ mong muốn lột tả hình ảnh những vũ công balê khởi động trước giờ diễn.

Dàn người mẫu xuất hiện trong những nhịp nhạc dồn dập, gợi cảm giác về không khí vừa hồi hộp vừa hưng phấn của người nghệ sĩ trước mỗi lần lên sân khấu.

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt - Ảnh 4.

Bộ sưu tập Warm up

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt - Ảnh 5.

Bộ sưu tập Warm up

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt - Ảnh 6.

Bộ sưu tập Warm up

Nước mắt Ukraine lên sàn thời trang Việt - Ảnh 7.

Bộ sưu tập Warm up

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *