Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Phong thuỷ / Những căn phòng “vịt hóa thiên nga” dưới bàn tay của chuyên gia thiết kế

Những căn phòng “vịt hóa thiên nga” dưới bàn tay của chuyên gia thiết kế

Trong trường hợp của căn phòng này, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, chính sự thay đổi về màu sơn tường, đã đóng vai trò quyết định trong việc “lột xác” cho cả không gian. Rõ ràng, với một gian bếp có kích thước khiêm tốn, màu trắng luôn là sự lựa chọn tốt nhất để tạo hiệu ứng nới rộng không gian.

Cùng với đó, các đồ đạc cũng đã được bố trí gọn gàng và hợp lý hơn, giúp xóa tan đi sự bừa bộn, nhếch nhác của căn phòng cũ. Ngoài ra, cũng phải kể đến sự xuất hiện của chậu cây cảnh, góp phòng tạo thêm sức sống và cảm giác tươi mát cho khu vực vốn nhiều “nhiệt” này.

Góc làm việc tại nhà là một vị trí cần được đầu tư đúng mức, bởi chúng ta dành khá nhiều thời gian hàng ngày ở đây. Từ một căn phòng “nặng nề” bừa bộn, nhà thiết kế đã thực sự tạo nên một không gian làm việc trong mơ cho gia chủ.

Ở đây, các màu sáng nhẹ và trắng đã được dùng làm chủ đạo, những màu sắc này vừa mang đến sự thư giãn cần thiết, vừa kích thích tính sáng tạo và khả năng tư duy, từ đó mang đến hiệu suất làm việc cao nhất.

Căn phòng khách với phong cách cổ điển và gam màu tối ban đầu đã có sự thay đổi 180 độ, trở thành một không gian cực kỳ hiện đại và tươi sáng. Bên cạnh sự thay đổi về màu sắc, các món đồ nội thất mới đều có thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản và đa chức năng, điều này càng làm tăng thêm vẻ hiện đại và hiệu năng sử dụng của căn phòng.

Ví dụ trên đây có thể cho chúng ta thấy điều kỳ diệu mà phong cách thiết kế Scandinavia có thể mang lại cho một không gian. Cụ thể, bằng việc sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo, sau đó thêm các chi tiết trang trí có màu sắc sặc sỡ để làm điểm nhấn, căn phòng “già nua” và “chật chội khi trước đã được hô biến thành một không gian sống trong mơ.

Khi lũ trẻ nhà bạn bắt đầu bước sang lứa tuổi “teen”, việc thay áo cho phòng riêng của chúng là một điều hoàn toàn cần thiết. Những bức tường với màu sắc nhẹ nhàng và có phần “trẻ con” của căn phòng cũ nên được sơn lại bằng gam màu đậm, cá tính. Bên cạnh đó, các món đồ nội thất cũng cần thay thế để phù hợp hơn với mục đích sử dụng và sở thích của con bạn.

Với những ngôi nhà đô thị có diện tích nhỏ hẹp, phòng vệ sinh thường bị cắt bớt diện tích, để nhường chỗ cho các không gian khác quan trọng hơn như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn. Tuy nhiên, một không gian nhỏ và “dị hình” vẫn có thể trở nên thật đẹp, nếu chúng ta biết cách trang trí và sắp đặt cho thật hợp lý, màn “lột xác” trên đây, chính là ví dụ minh họa trực quan nhất cho điều này.

Minh Nhật

Theo Architecturendesign

Facebook Comments

Mới nhất

Ngắm ngôi nhà Việt bình dị bất ngờ chiến thắng giải kiến trúc Thế giới

Ngôi nhà được thiết kế dành cho một gia đình 3 thế hệ bao gồm: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *