Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Nhiều trường vùng bão chưa có điện nước, học sinh vẫn nghỉ

Nhiều trường vùng bão chưa có điện nước, học sinh vẫn nghỉ

Nhiều trường vùng bão chưa có điện nước, học sinh vẫn nghỉ - Ảnh 1.

Trường tiểu học số 2 Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) hư hại sau bão số 12, đến nay không điện, không nước nên không thể khắc phục sớm và học sinh cũng không thể trở lại học tập – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo lịch nghỉ học tránh bão số 12 và chờ khắc phục hậu quả, có bốn địa phương ở Khánh Hòa bị thiệt hại nặng đã được gia hạn nghỉ thêm hai ngày 6 và 7-11 là các huyện Vạn Ninh, Khánh Vĩnh, thị xã Ninh Hòa và TP Nha Trang.

Theo thông báo, ngày mai 8-11 học sinh các nơi vừa nêu sẽ đi học trở lại.

Tuy nhiên, hầu hết công tác khắc phục đều chưa thực hiện xong, nhiều trường chưa có điện, nước nên rất nhiều trường chưa thể đón học sinh trong ngày 8-11 như dự kiến.

Gần cuối giờ chiều 7-11, bí thư Huyện ủy Vạn Ninh Võ Hoàn Hải cho biết trong ngày cả huyện chỉ mới có học sinh ở ba trường đi học lại.Nhiều trường vùng bão chưa có điện nước, học sinh vẫn nghỉ - Ảnh 2.

Trường THCS Nguyễn Viết Xuân – thôn Văn Đăng 2, xã Vĩnh Lương, ngoại thành Nha Trang – đến nay vẫn chưa có nước sinh hoạt sau bão số 12, nên học sinh chưa thể đến trường – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Khó khăn nhất trong việc sửa chữa, khắc phục các trường học bị hư hại ở Vạn Ninh, Ninh Hòa hiện nay là thiếu nguồn vật liệu xây dựng, thiếu ngói và thiếu thợ… để mua và thuê sửa chữa cho các trường.

Theo ông Võ Hoàn Hải, đó là một trong những thứ đang thiếu thốn nhất ở những nơi bị thiệt hại nặng vì bão 12 tại Khánh Hòa; các địa phương, người dân và các trường rất mong có nguồn hỗ trợ, cung ứng từ nhiều nơi khác để sớm khắc phục các hư hại, ổn định trở lại.

Cũng trong chiều 7-11, trưởng Phòng giáo dục – đào tạo huyện Khánh Vĩnh Bùi Hữu Hóa và phó Phòng giáo dục – đào tạo thị xã Ninh Hòa Lê Quang Thạch cho biết tất cả trường học tại đây đều chưa thể đón học sinh trở lại trường trong ngày 8-11.

Ở huyện Khánh Vĩnh, theo ông Hóa, Phòng giáo dục – đào tạo đã báo cáo huyện, đề xuất tỉnh và Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho học sinh nghỉ thêm đến hết tuần này.

Còn ở thị xã Ninh Hòa, ông Thạch cho biết tất cả các trường vẫn chưa biết đến bao giờ mới có điện, nước trở lại. Ông Thạch khẳng định chỉ khi nào có nước sinh hoạt, trường mới cho học sinh đi học lại. Vì vậy, khả năng vẫn phải cho học sinh nghỉ học đến hết tuần này.

Tại TP Nha Trang, theo trưởng Phòng giáo dục – đào tạo Trần Nguyên Lập, đến chiều 7-11 hầu hết trường trực thuộc đã dọn dẹp, sửa chữa được cơ bản để bắt đầu đón học sinh đi học lại từ sáng 8-11.

Riêng các trường ở xã Vĩnh Lương, phía bắc TP Nha Trang, vẫn chưa có điện, nước nên không thể cho học sinh tập trung học lại, phải tiếp tục nghỉ, chờ đến khi nào có nước mới dạy học lại được.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *