Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Nhiều trường hợp mạo danh lãnh đạo để vòi vĩnh

Nhiều trường hợp mạo danh lãnh đạo để vòi vĩnh

Ông Võ Văn Hoan nói có nhiều trường hợp mạo danh lãnh đạo để vòi vĩnh – Video: TỰ TRUNG

Theo ông Hoan, hiện nay có rất nhiều trường hợp mạo danh cán bộ lãnh đạo, bảo rằng quen người này quen người kia để vòi vĩnh doanh nghiệp hoặc những người có nhu cầu.

“Trong thực tế đã có xảy ra rồi, lãnh đạo TP rất bức xúc” – ông Hoan nói.

Ông Hoan cũng cảnh báo người dân TP đừng để ai đó nói rằng quen với lãnh đạo rồi nhận làm việc này việc kia, hoặc yêu cầu phải cho cái này cái kia, như vậy là không nên.

“Quan điểm TP là kiên quyết xử lý, đã đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra lại những số điện thoại, con người, địa chỉ cụ thể, vụ việc cụ thể để xử lý. Việc này ảnh hưởng uy tín người lãnh đạo và có khi không được việc của người dân, doanh nghiệp” – Chánh văn phòng UBND TP nói.

Ông Hoan cũng đề cập tình trạng thông tin không đúng sự thật được đưa trên các trang mạng hiện tại.

Theo đó, một số người lập ra các trang mạng và tung lên các sự việc y như là có thật, từ đó các cơ quan phải nhảy vào giải quyết rất vất vả.

Ông Hoan dẫn chứng vụ việc gần đây trên một trang web có đăng thông tin con trai phó giám đốc Sở GD-ĐT TP sở hữu cả ngàn ha đất ở khu vực sân bay Long Thành. Trang này không biết ai thành lập, không có địa chỉ, số điện thoại cũng không đúng.

Nhiều trường hợp mạo danh lãnh đạo để vòi vĩnh - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo trưa 30-10 – Ảnh: TỰ TRUNG

“Tôi thấy như vậy là bất ổn. Nó gây ra tâm trạng không tốt trong xã hội. Mặc dù không có vùng cấm trong xử lý các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, nhưng cũng cần cẩn trọng, tìm hiểu chi tiết, nếu có phản ánh được các bạn báo chí cứ mạnh dạn thông tin cho lãnh đạo TP. Chứ bây giờ xu hướng cái gì cũng đưa lên mạng rồi ném đá tơi tả, tôi thấy như vậy không nên” – ông Hoan nói.

Người dân nên cân nhắc việc mua xe chạy Uber, Grab

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc đề nghị Uber, Grab ngưng kết nối thêm xe mới, Phó giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm cho biết quan điểm của Sở khi tham mưu cho TP là ủng hộ hình thức vận tải này, nhưng điều kiện, chính sách cũng phải hài hòa giữa các loại hình đang kinh doanh vận tải.

Theo ông Lâm, hiện có khoảng 20.000 phương tiện đang kết nối, TP đề nghị tạm ngưng kết nối thêm xe mới để chờ tổng kết vào cuối năm nay.

“Nhiều người có mong muốn mua xe để tham gia vào hình thức vận tải này nên hết sức cân nhắc vì thời điểm tổng kết cũng sắp tới, mà khi áp dụng đại trà cũng sẽ có những thay đổi” – ông Lâm nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *