Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Nhật mời ca sĩ, golf thủ đón tiếp ông Trump

Nhật mời ca sĩ, golf thủ đón tiếp ông Trump

Nhật mời ca sĩ, golf thủ đón tiếp ông Trump - Ảnh 1.

Bài hát PPAP của Piko Taro được cháu ngoại của ông Trump yêu thích – Ảnh: Reuters

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin chính phủ Nhật cho biết anh Matsuyama, vận động viên 5 lần chiến thắng giải golf PGA, sẽ chơi một game cùng ông Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại một sân golf gần Tokyo.

Còn ca sĩ Piko Taro sẽ tham dự một bữa tiệc tối cùng hai nguyên thủ quốc gia. Bé Arabella Kushner, 5 tuổi, cháu ngoại của ông Trump, rất yêu thích bài hát PPAP (Pen-Pineapple-Apple-Pen) của Piko Taro.

Một đoạn clip ghi hình bé Arabella hát lại bài PPAP xuất hiện hồi tháng 11-2016 đã lan truyền nhanh trên mạng với nhiều lời khen dành cho cô bé. (Link ở đây)

Các nguồn tin tiết lộ Thủ tướng Abe đã nói với Tổng thống Trump rằng ông rất khoái đoạn clip của bé Arabella trong một cuộc gặp được thu xếp chóng vánh giữa hai người sau khi ông Trump đắc cử tổng thống.

Trong cuộc gặp tại tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York, ông Abe còn tặng ông Trump một cây gậy đánh golf mạ vàng trị giá 3.000 USD sản xuất bởi nghệ nhân người Nhật Honma.

Tháng 2 vừa qua, nhân chuyến công du chính thức đến Mỹ, Thủ tướng Nhật đã cùng ông Trump chơi một game 27 lỗ trong 5 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida.

Cũng theo các nguồn tin Chính phủ Nhật, khác với ông Trump, cựu tổng thống Barack Obama trước đây giữ một thái độ rất “nghiêm chỉnh” khi làm việc với ông Abe.

Ông Trump sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 5 đến 7-11 nhân chuyến công du châu Á đầu tiên. Chuyến đi 12 ngày còn bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *