Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / Nhật Bản sẽ hỗ trợ 10 tỉ USD cho các dự án LNG tại châu Á

Nhật Bản sẽ hỗ trợ 10 tỉ USD cho các dự án LNG tại châu Á

Nhật Bản sẽ hỗ trợ 10 tỉ USD cho các dự án LNG tại châu Á - Ảnh 1.

Theo dự báo, đến năm 2030, nhu cầu LNG sẽ tăng lên gấp 2,5 lần so với hiện nay

Phát biểu tại Hội nghị các nước sản xuất và các nước tiêu thụ LNG thường niên tại Tokyo, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Hiroshige Seko cam kết Tokyo sẽ hỗ trợ 10 tỷ USD cho các dự án sản xuất LNG tại châu Á theo hình thức công – tư.

Cụ thể, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tham gia vào các dự án xây dựng các kho chứa LNG và nhà máy điện, còn Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản sẽ hỗ trợ về vốn, trong khi Công ty Bảo hiểm Thương mại Nhật Bản sẽ tham gia bảo hiểm đối với các dự án này.

Bộ trưởng METI cũng tiết lộ kế hoạch đào tạo 500 kỹ thuật viên trong vòng 5 năm tới để làm việc trong lĩnh vực LNG. Ông Seko bày tỏ mong muốn của Nhật Bản sẽ phát triển một thị trường LNG quốc tế minh bạch về giá thành và một số vấn đề khác.

Hội nghị giữa các nước sản xuất và các nước tiêu thụ LNG được tổ chức thường niên là cơ hội để các nước sản xuất và các nước tiêu thụ LNG trao đổi về xu hướng nhu cầu và thảo luận các biện pháp làm minh bạch thị trường này.

Sự phát triển kinh tế tại khu vực châu Á đang kéo theo nhu cầu LNG tăng nhanh. Theo dự báo, đến năm 2030, nhu cầu LNG sẽ tăng lên gấp 2,5 lần so với hiện nay. Do vậy, các doanh nghiệp Nhật Bản đang muốn tham gia sâu hơn vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Hiện Nhật Bản là nước nhập khẩu LNG lớn hàng đầu thế giới. Đặc biệt, nhu cầu về LNG càng tăng mạnh tại Nhật Bản sau khi nước này phải đóng cửa một số nhà máy điện hạt nhân sau thảm họa động đất-sóng thần, rò rỉ phóng xạ năm 2011.

Nhật Bản tài trợ 429 tỉ phục hồi đường cống thoát nước cũ

TTO – Dự án đầu tư cải tạo phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở tại TP.HCM vừa được phê duyệt, do Nhật Bản tài trợ với kinh phí 429 tỉ đồng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *