Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Nhân viên điện lực Tân Châu ôm tiền tỉ bỏ trốn nhiều ngày

Nhân viên điện lực Tân Châu ôm tiền tỉ bỏ trốn nhiều ngày

Nhân viên điện lực Tân Châu ôm tiền tỉ bỏ trốn nhiều ngày - Ảnh 1.

Trụ sở Điện lực Tân Châu – nơi ông Mãnh làm việc – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 18-10, đại tá Lê Văn Ở – Trưởng Công an thị xã Tân Châu, An Giang cho biết cơ quan điều tra đang thụ lý đơn của 3 người dân tố cáo nhân viên điện lực Tân Châu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền gần 2 tỉ đồng.

Trước đó, chị V.N.H., 43 tuổi, ngụ phường Long Thạnh, thị xã.Tân Châu cùng 2 nhân viên điện lực đã làm đơn tố cáo ông Trần Văn Mãnh (45 tuổi, nhân viên điện lực Tân Châu phụ trách quản lý hóa đơn tiền điện) lừa đảo chiếm dụng của họ gần 2 tỉ đồng rồi bỏ trốn từ chiều 29-9.

Riêng phần chị H. bị ông Mãnh chiếm dụng 550 triệu đồng. Đây là số tiền mà chị H. và chị V.T.H.T. (em ruột chị H.) phải bán tài sản cho ông Mãnh mượn tiền để đáp ứng chủ trương “thu sạch” của Điện lực Tân Châu.

Theo chị T., ông Mãnh tuy là làm bộ phận quản lý hóa đơn tiền điện nhưng hàng ngày ông vẫn ngồi tại cơ quan làm luôn việc thu tiền điện của đại lý và người dân đến đóng.

Tháng nào ông này cũng lại nhà chị mượn tiền với mục đích bù đắp vào phần tiền điện của người dân mà Điện lực thu chưa đủ.

“Ổng còn nói đây là chủ trương thu sạch của ngành điện. Tức là khi thu sạch thì Điện lực Tân Châu được đánh giá cao và được thưởng. Tụi tui cứ tin tưởng giao tiền như vậy gần 2 năm nay. Ai ngờ lần này ông Mãnh lấy tiền nhiều rồi bỏ đi luôn. Ngoài số tiền 2 tỉ, ông Mãnh còn ôm tiền cơ quan gần 1 tỉ đồng. Nhưng tui vẫn chưa hiểu tại sao chỉ trong vòng 2 ngày lại có người nhà chuyển tiền vào cơ quan khắc phục, còn tiền tụi tui thì mất tiêu?” – chị T. nói.

Theo đại tá Ở, “Đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an đã lấy lời khai của 3 người tố cáo. Chúng tôi đang tìm ông Mãnh về làm việc với cơ quan công an để giải quyết vụ việc”.

Trả lời câu hỏi Tuổi Trẻ vì sao nhân viên quản lý hóa đơn lại làm luôn việc thu tiền điện? Ông Huỳnh Thanh Bằng – Giám đốc Điện lực Tân Châu thừa nhận, việc ông Mãnh làm đã vi phạm vào Quy trình kinh doanh của EVN SPC.

“Nhiệm vụ ông Mãnh chỉ là quản lý hóa đơn chứ không phải là thu tiền điện. Chính vì việc ông này thu tiền điện lén lút như vậy mới dẫn đến việc ông này chiếm dụng gần cả tỉ đồng của cơ quan rồi bỏ trốn. Chúng tôi đã vận động gia đình khắc phục rồi” – ông Bằng nói..

Qua nhiều ngày liên hệ với gia đình và số điện thoại cá nhân ông Mãnh không được, đơn vị đã lập biên bản nhân viên tự ý nghỉ việc không xin phép để báo cáo về Ban Giám đốc điện lực An Giang.

“Còn trách nhiệm của tôi trong việc này ra sao thì chờ Ban giám đốc điện lực An Giang quyết định” – ông Bằng nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *