Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / Nhân thân rối rắm của bạn gái hung thủ vụ Las Vegas

Nhân thân rối rắm của bạn gái hung thủ vụ Las Vegas

Nhân thân rối rắm của bạn gái hung thủ vụ Las Vegas - Ảnh 1.

Cảnh sát trưởng Joseph Lombardo (giữa) trong buổi họp báo ngày 3-10 – ảnh: REUTERS

Theo Đài NBC, trong buổi họp báo, cảnh sát trưởng quận Clark phụ trách Las Vegas – ông Joseph Lombardo – cho biết các thám tử đang liên lạc với bà Marilou Danley, người đã bay đến Philippines (một số bản tin trước đó nói Nhật Bản) vào thời điểm vụ thảm sát xảy ra và lưu trú tại đó đến nay.

“Quá trình điều tra với bà Danley đang diễn ra và chúng tôi sẽ sớm có thêm thông tin. Hiện tại bà ấy là một đối tượng bị nghi vấn dù không có bằng chứng” – sĩ quan Lombardo nói rõ.

Cảnh sát trưởng Lombardo từ chối bình luận về một bản tin trước đó của Đài NBC, trong đó nói tay súng 64 tuổi Paddock đã chuyển 100.000 USD vào một tài khoản ở Philippines vài ngày trước vụ tấn công.

Thế nhưng ông Robespierre Bolivar, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Philippines, lại nói với báo Sydney Morning Herald rằng họ chưa nắm chắc thông tin về việc bà Danley có mặt ở Philippines.

Cho đến giờ, truyền thông gần như chắc chắn rằng bà Danley, 62 tuổi, là một người Philippines có quốc tịch Úc và đã có 10 năm sống ở Gold Cost, thuộc phía đông nước Úc. Bá có chồng người Úc và ông này đã qua đời.

Hiện chính quyền Úc khẳng định sẵn sàng hợp tác tối đa với Washington để tìm hiểu động cơ của hung thủ và sự dính líu nếu có của bà Danley.

Nhân thân rối rắm của bạn gái hung thủ vụ Las Vegas - Ảnh 2.

Chân dung bà Marilou Danley – người sống cùng hung thủ Stephen Paddock – Ảnh: REUTERS

Bà Danley chuyển sang Mỹ sinh sống đã 20 năm và làm trong ngành nghề phục vụ ở các sòng bạc. Bà có chồng người Mỹ tên Geary Danley – cư dân bang Arkansas và họ đã li dị vào năm 2015. Hiện bà đã lên chức bà.

Sau đó bà Danley mới sống cùng hung thủ Stephen Paddock ở Mesquite, bang Nevada. Ông Eric Paddock – em trai của Stephen, cho biết mình đã gặp bà Danley 4 lần.

Tuy nhiên có tin bà Danley đã rời nhà ở Mesquite hai tuần trước vụ thảm sát ở Las Vegas để về Philippines thăm người thân trong gia đình.

Vào tối 1-10, Paddock nổ súng từ cửa sổ căn phòng nằm trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, giết chết ít nhất 59 người và làm bị thương hơn 500 người khác. Khi cảnh sát xông vào phòng thì hắn đã tự sát.

Ông Lombardo cho biết cảnh sát nhận được thông báo đầu tiên vào lúc 22g08, và tính từ thời điểm này Paddock tiếp tục nổ súng thêm 9 phút nữa.

Khi xông vào khách sạn, cảnh sát phát hiện tay súng gắn camera cả trong và ngoài căn phòng, bao gồm một cái trên xe đẩy thức ăn.

“Có vẻ hắn canh chừng bất cứ ai xông vào bắt hắn. Tôi khá chắc là hắn tính toán mọi thứ khi hành động, điều này thật sự đáng lo” – ông Lombardo nhận xét.

Trong phòng khách sạn của tay súng Paddock có tất cả 23 khẩu súng. “Chúng tôi biết hắn có một thiết bị có thể gắn vào súng bán tự động giúp tăng tốc khai hỏa như súng tự động” – cảnh sát trưởng Lombardo bổ sung.

Trong căn nhà của Paddock ở thành phố Reno thuộc bang Nevada có 5 khẩu súng ngắn, 2 khẩu shotgun và “cả một kho đạn”, theo cảnh sát Mỹ.

Nhân thân rối rắm của bạn gái hung thủ vụ Las Vegas - Ảnh 3.

Một ảnh của Paddock với người phụ nữ gốc Á bên cạnh được cho là Marilou Danley – Ảnh: REUTERS

Đến thời điểm hiện tại, động cơ giết người của Paddock vẫn còn là bí ẩn. “Gã này có thể bị cực đoan hóa nhưng chúng tôi không chắc lắm và chúng tôi muốn xác định nguồn gốc đó” – ông Lombardo đặt giả thiết.

Nhà chức trách cũng cho biết số lượng người bị thương trong vụ xả súng có giảm đôi chút do thống kê bị trùng. “Những người tham gia sự kiện đã có rất nhiều hành động anh hùng… Cư dân thì giúp sơ cứu và đưa mọi người đến bệnh viện” – vị cảnh sát trưởng mô tả.

Tôi đảm bảo với quý vị cuộc điều tra này không đơn giản kết thúc với cái chết của ông Paddock

Cảnh sát trưởng Joseph Lombardo

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *