Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Nhạc sĩ Phú Quang: ‘Đêm nhạc nào của tôi cũng có lãi’

Nhạc sĩ Phú Quang: ‘Đêm nhạc nào của tôi cũng có lãi’

Ca sĩ Ngọc Anh hát Khúc mùa thu (Phú Quang)

Trong khi nhiều ca sĩ, nhạc sĩ khá chật vật để cho ra đời những đêm nhạc riêng thì năm nào nhạc sĩ Phú Quang cũng thực hiện một chuỗi đêm nhạc ở địa điểm cố định là Nhà hát Lớn.

Năm nay thay vì 4 đêm liên tục như năm 2016, nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố “thu gọn” còn hai đêm.

“Lý do là địa điểm Nhà hát lớn đã kín lịch, không thể thuê được để làm 4 đêm, chứ từ xưa đến giờ đêm nhạc nào của tôi cũng có lãi”, Phú Quang giải thích.

Năm nay liveshow Cho những mùa thu muộn vắng ca sĩ Ngọc Anh nhưng vẫn có sự góp mặt của những giọng ca khác thường xuyên hát nhạc Phú Quang là Thanh Lam, Mỹ Hạnh, Tấn Minh.

Nhạc sĩ Phú Quang: Đêm nhạc nào của tôi cũng có lãi - Ảnh 2.

Trinh Hương và Bùi Công Duy tham gia đêm nhạc – Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó Cho những ngày thu muộn còn có các phần trình diễn của Đức Tuấn, Minh Chuyên nhóm Con gái và Minh Thu – nữ ca sĩ vừa phát hành album Thu rất thật thu với 10 sáng tác của Phú Quang.

Phần đệm nhạc của liveshow ngoài nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn còn có sự góp mặt của nghệ sĩ cello Ngô Hoàng Quân với phần biểu diễn solo bài Khi mùa thu đến.

Con gái nhạc sĩ Phú Quang là nghệ sĩ piano Trịnh Hương và con rể là nghệ sĩ violin Bùi Công Duy tiếp tục góp mặt trong chương trình.

Gần như có mặt trong tất cả các đêm nhạc của Phú Quang trong nhiều năm qua, ca sĩ Tấn Minh bày tỏ đây là áp lực đối với anh.

“Trước hết là áp lực từ chính tôi, sau đó là áp lực từ nhạc sĩ, bởi vì mỗi lần hát trong mỗi chương trình thì tôi cần hát hay hơn”.

Nhạc sĩ Phú Quang: Đêm nhạc nào của tôi cũng có lãi - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Phú Quang – Ảnh: HÒA NGUYỄN

Các ca sĩ tham gia đêm nhạc Cho những ngày thu muộn sẽ mang đến những tác phẩm về mùa thu của Phú Quang như Khúc mùa thu, Hà Nội và em khi chớm đông sang, Dương cầm lạnh, Heo may…

Về tên gọi của chương trình, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ:

“Như lời một bài hat của tôi – Thu rất thật thu là lúc chớm đông sang…, có lẽ mùa thu Hà Nội chỉ thực sự là thu trong một khoảnh khắc rất ngắn ngủi: thu muộn.

Đó là khi những cơn gió heo may bất chợt ùa về khẽ chạm vào vai áo, chạm tới cả những rung động sâu thẳm nhất trong mỗi con người.

Thu muộn làm người ta dễ cảm thấy cô đơn hơn, dễ trải lòng hơn, để hoài niệm về những điều đã mất…”

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *