Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Nhà Trắng đề xuất chi 29 tỉ USD cho công tác cứu trợ sau bão Maria

Nhà Trắng đề xuất chi 29 tỉ USD cho công tác cứu trợ sau bão Maria

Nhà Trắng đề xuất chi 29 tỉ USD cho công tác cứu trợ sau bão Maria - Ảnh 1.

Cứu trợ nạn nhân bão Maria tại Puerto Rico – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AP, trong số 29 tỉ USD này, 16 tỉ sẽ được dành phòng bị cho chương trình bảo hiểm và gần 13 tỉ dành để cứu trợ các nạn nhân của bão Maria ở các thành phố.

Liên quan đến hoạt động cứu trợ tại Puerto Rico, thông tin cho biết ông Trump hài lòng với hỗ trợ từ Mỹ trong hoạt động cứu trợ ở vùng lãnh hải này, mặc dù có những chỉ trích Washington đã chậm chạp trong việc khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Ông Trump thừa nhận thiên tai đã gây áp lực lên ngân sách Mỹ.

Hai tuần sau khi hứng chịu cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp nhất trong vòng 90 năm, nhiều người trong số hơn 3,4 triệu người dân Puerto Rico vẫn rất thiếu các điều kiện sinh hoạt thiết yếu.

Kinh tế Puerto Rico đã suy thoái nặng nề trước khi hòn đảo này bị bão Maria tàn phá và đã nợ đến 70 tỉ USD. Theo đánh giá của công ty Moody, ước tính các thiệt hại sau trận siêu bão Maria đối với Puerto Rico là trong khoảng từ 45 – 95 tỉ USD và những hỗ trợ từ Mỹ là rất cần thiết vực dậy tình hình.

Trước đó, trên chuyên cơ trở về Washington, tổng thống Trump cho biết ông hài lòng về chuyến công tác và không nghe lời chỉ trích nào trong thời gian ở Puerto Rico. “Tôi chỉ nghe người dân Puerto Rico nói Cảm ơn” và ông lưu ý về việc cánh tài xế xe tải cần được hỗ trợ để phân phối hàng tiếp tế.

Trong sáu tuần gần đây, tổng thống Trump đã phải đương đầu với ba trận bão lớn quấy phá nước Mỹ là Harvey, Irma và Maria.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *