Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Nhà báo bị đánh đập khi tác nghiệp gần nhà máy rác

Nhà báo bị đánh đập khi tác nghiệp gần nhà máy rác

Nhà báo bị đánh đập khi tác nghiệp gần nhà máy rác - Ảnh 1.

Một đối tượng tấn công nhà báo bị công an triệu tập lấy lời khai – Ảnh: AN LONG

Sự việc xảy ra khoảng 8h sáng cùng ngày. 3 phóng viên Nguyễn Thị Mận (báo Long An), Cao Thị Kim Ngân và Phạm Đức Cảnh (Đài phát thanh và Truyền hình Long An) đến tìm hiểu, ghi nhận các ý kiến phản ứng bức xúc của người dân về vấn đề nhà máy này gây ô nhiễm môi trường.

Nhà báo Đức Cảnh cho biết trong lúc các phóng viên đang ghi nhận thực tế tại một con kênh nằm ngoài khu vực nhà máy, có 4 thanh niên đến hăm dọa và ngăn cản không cho quay phim.

Sau đó, hai thanh niên xông vào quật ngã anh Cảnh xuống đất rồi dùng tay, chân đấm, đá liên tiếp vào người anh, giật máy quay phim, lấy thẻ nhớ.

Vụ hành hung khiến nhà báo Đức Cảnh bị xây xát, chấn thương phần mềm ở mặt, tay và người.

Nhóm phóng viên trên đã đến UBND xã Tân Đông trình báo vụ việc. Công an huyện Thạnh Hóa đã triệu tập một số đối tượng liên quan để điều tra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tân Thuấn – phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường – cho biết đã nắm được vụ việc.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng từng đưa tin nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đi vào hoạt động từ năm 2012, trong thời gian hoạt động luôn trong tình trạng quá tải, thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho người dân.

Tỉnh Long An đã phải nhắc nhở nhiều lần, nhà máy này mới nâng cấp thêm một lò đốt. Tuy nhiên, lượng rác thải dồn về khoảng 400 tấn/ ngày, vượt xa công suất xử lý khoảng 250 tấn/ ngày đêm của nhà máy. Do đó nhà máy vẫn quá tải và lượng rác tồn động đang tiếp tục khiến vấn đề môi trường ở đây ở mức báo động.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *