Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / Nguyên Phượng lần đầu ‘ra sáng” cùng Tí tách ngày xưa

Nguyên Phượng lần đầu ‘ra sáng” cùng Tí tách ngày xưa

Nguyên Phượng – chiêu quân

Dù hát ca đã hơn 10 năm nhưng Nguyên Phượng chưa bao giờ tự nhận mình là ca sĩ.

Với Nguyên Phượng, đam mê ca hát có từ trong hơi thở tự nhiên, chiều theo cuộc sống có vui có buồn của chị.

Vì vậy, khi Nguyên Phượng hát, người nghe sẽ nhận thấy thật nhiều cảm xúc, không quá cầu kỳ về kỹ thuật, mặc dù Nguyên Phượng đã có thời gian dài học tại nhạc viện.

Hỏi chị sao đến nay mới thực hiện cho riêng mình một album, Nguyên Phượng lý giải rất chân tình: “Bởi vì mình quá cầu toàn, đi tìm kiếm sự hoàn hảo trong bản thân mình. Thật ra mình đã rất nhiều lần thu âm, thực hiện CD nhưng rồi lại không phát hành vì thấy không hoàn hảo”.

Nhưng giờ đây, khi Nguyên Phượng cảm thấu sâu sắc rằng cuộc đời này làm gì có điều hoàn hảo tận cùng, thì mới quyết thực hiện CD Tí tách ngày xưa như sản phẩm ghi dấu một chặng đường đủ dài của mình cùng với âm nhạc.

Tí tách ngày xưa gồm những tác phẩm nổi tiếng trong dòng chảy âm nhạc Việt.

Dù màu sắc không hoàn toàn đồng nhất nhưng Nguyên Phượng “bật mí” những ca khúc cô chọn đa phần do ca sĩ Thái Thanh thể hiện thành công trước đây.

Khi hát những tác phẩm như Hội trùng dương, chuỗi ca khúc Hòn vọng phu, Tình hoài hương… là thách thức với chị.

“Tôi sở hữu chất giọng alto, trong khi những bài hát trong CD này đa số dành cho giọng soprano. Và tôi đã dùng chính chất giọng alto, hát theo cảm xúc và chất riêng của mình chứ không cố hát cho ra soprano” – chị bộc bạch về những lựa chọn của mình.

Cùng với CD này, Nguyên Phượng sẽ tổ chức live show Tí tách ngày xưa vào 20h ngày 4-11 tại không gian ấm cúng của khán phòng Nhạc viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM) với sự góp mặt của ban nhạc Guitar Gỗ, nghệ sĩ guitar Châu Đăng Khoa, nghệ sĩ violon Quang Phúc, sáo trúc Khánh Tường, mandolin Vĩnh Phú, ca sĩ Tiến Long, Giáng Ngọc, Hà Minh Tiến, Hoàng Nam, nhóm bè Ngày Mới và ca sĩ Phạm Thế Vĩ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *