Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Nguyên giám đốc ‘có dấu hiệu tâm thần’, tỉnh chưa thể xử lý sai phạm

Nguyên giám đốc ‘có dấu hiệu tâm thần’, tỉnh chưa thể xử lý sai phạm

Nguyên giám đốc có dấu hiệu tâm thần, tỉnh chưa thể xử lý sai phạm - Ảnh 1.

Hệ thống thang máy Bệnh viện đa khoa Đắk Nông hư hỏng sau 6 tháng hoạt động, đến nay vẫn chưa khắc phục, bệnh nhân và thân nhân phải đi cầu thang bộ – Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ “nguyên giám đốc bệnh viện đi chữa bệnh, tỉnh không xử lý được sai pham“, chiều 4-10, ông Ngô Xuân Lộc – chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông – khẳng định ông Nguyễn Mạnh Cường – nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông – “có dấu hiệu tâm thần”.

Theo ông Lộc, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã lập Hội đồng giám định sức khỏe và có kết luận ông Cường bị mất 67% sức khỏe và có dấu hiệu tâm thần.

“Theo quy định, trường hợp ông Cường bị bệnh nên không thể xử lý, phải đợi ông này chữa trị xong” – ông Lộc nói.

Cũng theo ông Lộc, năm 2015 khi Thanh tra Nhà nước tỉnh có kết luận sai phạm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, UBND đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, nguyên giám đốc bệnh viện xin đi chữa bệnh tâm thần đến nay.

“Hiện cơ quan điều tra vẫn đang làm các thủ tục cần thiết để làm rõ những sai phạm của ông Cường có dấu hiệu hình sự hay không?” – ông Lộc thông tin.

Đối với việc khắc phục những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, ông Lộc cho biết cơ bản đã hoàn thành, một số ít khối lượng thiếu không đáng kể.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa thông báo kết luận thanh tra và tiếp tục chỉ ra hàng loạt sai phạm trong đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2005-2011.

Theo thanh tra,người chịu trách nhiệm chính trong những sai phạm này là ông Nguyễn Mạnh Cường lại “đang đi chữa bệnh” từ năm 2015 đến nay nên chưa thể xử lý cán bộ.

Năm 2015, tỉnh Đắk Nông cũng chỉ đạo Sở Y tế phải “lập hội đồng giám định sức khỏe ông Cường, báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy để xử lý cán bộ”.

“Chưa quyết toán xây dựng” đã xin sửa chữa

Dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh (hạng B), có quy mô 500 giường bệnh với tổng mức vốn đầu tư hơn 233 tỉ đồng.

Trong đó, giai đoạn I (2005-2011) sẽ đưa vào sử dụng 300 giường bệnh với số vốn đầu tư hơn 176 tỉ đồng.

Mới đây UBND tỉnh chưa đồng ý chủ trương đầu tư dự án sửa chữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông phục vụ đề án bệnh viện vệ tinh vì việc đầu tư xây dựng bệnh viện vẫn chưa hoàn thành quyết toán.

Tỉnh yêu cầu Sở Y tế Đắk Nông kiểm tra, báo cáo tỉnh để quyết định. Ngoài ra, tỉnh yêu cầu Sở Y tế điều chỉnh vì cho rằng tổng vốn 5 tỉ đồng lấy từ nguồn xổ số kiến thiết là quá lớn, cần xác định những hạng mục, khối lượng cần thiết, cấp bách…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *