Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / Người Nhật bán… thịt heo

Người Nhật bán… thịt heo

Người Nhật bán… thịt heo - Ảnh 1.

– Vì sao thương lái tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ?

– Tiêm thuốc để heo bớt hung dữ, thịt được đỏ tươi.

– Mấy người làm ngành thú y tiết lộ rằng thương lái chiều người tiêu dùng đấy. Chẳng là khi giết mổ, heo bị bầm giập, rồi máy cạo lông heo làm con heo bị te tua, thịt tái đi, không còn đỏ tươi. Ở xứ người, chuyện đó bình thường, họ làm thịt heo xong cho vào kho lạnh bán dần nên không quan tâm thịt đỏ hay tái.

Còn xứ mình, toàn đòi đồ tươi, thịt phải đỏ, miếng thịt xám ngoét ai mà mua. Tiêm thêm tí thuốc an thần, thịt đỏ au là đúng ý người tiêu dùng. Nên nhớ chuyện tiêm thuốc an thần cho heo đâu phải bây giờ mới có.

– Tại người tiêu dùng? Tại cái miệng hại cái thân? Nói vậy không được đâu. Người kinh doanh phải có lương tâm. Ai lại muốn măng vàng thì bỏ vào chất dệt nhuộm, cá ướp urê cho tươi, bún hay giò chả dai dai là nhờ formol, hàn the…

– Ờ, thì xứ mình nó thế.

– Cho người Nhật tham gia bán thịt heo đi. Tôi không cần họ cúi chào người mua, chỉ cần được cân đủ, không thịt ôi, chẳng lo thịt nhiễm chất cấm…

– Mơ gì xa thế. Tự cứu mình đi. Chọn nơi bán thịt có thương hiệu, thịt có nguồn gốc truy xuất. Ai cũng làm thế thì đâu cần phải đến người Nhật, người Việt mới có thịt an toàn mà ăn.

Phát hiện thêm lô heo tiêm thuốc an thần ở lò Hòa PhúPhát hiện thêm lô heo tiêm thuốc an thần ở lò Hòa Phú

TTO – Sau vụ 3.750 con heo của 13 thương lái nhập vào lò mổ Xuyên Á dương tính với thuốc an thần trước khi giết mổ, Chi cục Thú y TP.HCM tiếp tục phát hiện lô heo bị tiêm thuốc an thần tại lò Hòa Phú (huyện Củ Chi).

Ăn thịt heo tiêm thuốc an thần, tác hại lâu dàiĂn thịt heo tiêm thuốc an thần, tác hại lâu dài

TTO – Hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần mới được phát hiện gần đây phải tiêu hủy. Loại thuốc tiêm cho heo là acepromazine (tên thương mại Combistress) là thuốc chống loạn thần dẫn xuất từ phenothiazin.

Nháo nhào vì 5.000 con heo bị tiêm chất an thầnNháo nhào vì 5.000 con heo bị tiêm chất an thần

TTO – 5.000 con heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần trước khi đưa ra tiêu thụ tại thị trường TP.HCM khiến người tiêu dùng thêm hoang mang về chất lượng an toàn thực phẩm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *