Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Người đối mặt hung thủ vụ Las Vegas kể lại phút sinh tử

Người đối mặt hung thủ vụ Las Vegas kể lại phút sinh tử

Người đối mặt hung thủ vụ Las Vegas kể lại phút sinh tử - Ảnh 1.

Stephen Schuck và Jesus Campos trò chuyện cùng MC Ellen DeGeneres (phải) trong chương trình trực tiếp The Ellen DeGeneres Show tại Burbank, bang California ngày 18-10 – Ảnh: REUTERS

Anh Jesus Campos làm bảo vệ cho khách sạn Mandalay Bay Resort ở Las Vegas vào buổi tối bi kịch 1-10.

Chàng bảo vệ 25 tuổi này đã bị hung thủ Stephen Paddock bắn xuyên qua cửa từ trong phòng của hắn khi anh đến tìm hiểu vụ việc.

Jesus Campos bị thương ở chân và từ hôm đó đến tận ngày 18-10, anh vẫn chưa nói gì về vụ việc và chỉ mới quyết định trả lời trên tiết mục truyền hình trực tiếp trò chuyện với nữ MC Ellen DeGeneres vào ngày 18-10.

Thực tế là nhiều đài truyền hình lớn của Mỹ từ giữa tuần trước có thông báo về việc đã hẹn phỏng vấn được với Jesus nhưng vào phút cuối anh bảo vệ này đã hủy cuộc gặp.

Việc phỏng vấn anh được giới truyền thông cho là giúp giải đáp về thời gian tính của vụ việc, đặc biệt là sự can thiệp có phù hợp hay không của khách sạn lẫn lực lượng cảnh sát bởi đã có những tranh cãi về việc khách sạn chậm báo cáo sự cố cho cảnh sát và cảnh sát chậm đến can thiệp.

Việc Jesus đột ngột từ chối trả lời phỏng vấn cũng gây không ít đồn đoán về việc có gì đó giấu diếm, mờ ám. Nhưng sau đó vụ việc được giải tỏa bởi Jesus thực ra phải nhập viện.

Cuối cùng Jesus cùng nhân viên bảo trì Stephen Schuck, người có mặt ở tầng 32 sau Jesus, đã đồng ý trả lời phỏng vấn với nữ MC Ellen DeGeneres. Jesus cho biết anh chỉ trả lời một lần duy nhất với truyền thông là lần này.

Sáng 18-10 (giờ địa phương), chương trình Ellen DeGeneres đã được giới thiệu ngắn để câu khán giả, trong đó nữ MC khẳng định hai nhân vật của bà đã không nhận đồng thù lao nào để trả lời phỏng vấn độc quyền. Vì thế khoản tiền 25.000 USD dự tính làm thù lao đã được gửi đến cho Quĩ vì các nạn nhân ở Las Vegas nhân danh Jesus Campos và Stephen Schuck.

Toàn bộ cuộc phỏng vấn độc quyền đã được phát vào chiều 18-10.

Người đối mặt hung thủ vụ Las Vegas kể lại phút sinh tử - Ảnh 2.

Stephen Schuck và Jesus Campos chụp chung khi tham dự chương trình trực tiếp The Ellen DeGeneres Show tại Burbank, bang California ngày 18-10 – Ảnh: REUTERS

Diễn biến vụ việc ở tầng thứ 32 của khách sạn vào tối hôm đó như sau: Jesus có trách nhiệm bảo vệ tầng này và đang đi tuần thì nghe báo về trường hợp cửa thoát hiểm bị kẹt. Anh tiến lại thì thấy cửa bị vật nặng chèn để không thể đẩy vào được. Lúc đó là 21h59 tối 1-10.

Jesus xô cửa và tìm cách tiếp cận phòng của Stephen Paddock. Thế rồi Jesus nghe thấy tiếng đạn xuyên qua cánh cửa. Lúc đó là 22h05. Theo điều tra của cảnh sát, Paddock đã bắn đến 200 viên đạn để chặn Jesus và hắn biết có nhân viên bảo vệ đến vì hắn có đặt camera quan sát.

“Tôi tìm chỗ nấp thì thấy đau rát ở chân. Tôi nhấc chân lên thì thấy máu chảy. Thế là tôi lấy bộ đàm ra gọi báo có vụ nổ súng”, nhân viên bảo vệ Jesus Campos kể lại trên truyền hình.

Ngay sau đó, hung thủ Paddock bắt đầu nổ súng xuống đám đông hàng chục ngàn người đang tập trung nghe nhạc đồng quê bên dưới.

Jesus đã hành xử rất chuyên nghiệp: anh không báo mình bị thương mà báo có vụ nổ súng để các đồng nghiệp kịp thời tổ chức công việc để can thiệp.

Sự phản ứng nhanh nhạy của Jesus được cho là đã giúp ngăn chặn bớt cơn điên của hung thủ và không để cho hắn trốn thoát.

Đến 22h12, hai sĩ quan cảnh sát đầu tiên đã lên đến tầng 31. Năm phút sau họ bắt đầu lên tầng 32 tìm cách tiếp cận nơi phát ra tiếng súng.

Trong khoảng thời gian từ 22h26 – 22h30, thêm 8 sĩ quan cảnh sát đến nơi để hỗ trợ và họ bắt đầu cho sơ tán các phòng quanh phòng của Paddock.

Đến 22h55, các sĩ quan cảnh sát tiếp cận phòng của Paddock và chuẩn bị tấn công. Lúc 23h20, khi họ xông vào được trong phòng thì thấy Paddock đã chết theo kiểu tự sát.

Người đối mặt hung thủ vụ Las Vegas kể lại phút sinh tử - Ảnh 3.

Súng ống chất đầy trong phòng khách sạn ở tầng 32 của hung thủ Stephen Paddock – Ảnh chụp màn hình

Hiện tôi đang hồi phục mỗi ngày. Tôi hồi phục cả về sức khỏe lẫn tinh thần, dù chậm nhưng rất ổn”

Nhân viên bảo vệ Jesus Campos, người đối mặt với hung thủ sau khi hắn vừa nổ súng chỉ mới 40 giây

Anh Stephen Schuck, nhân viên bảo trì của khách sạn, cũng đã được gọi lên tầng 32 do có nghi ngờ đối với cánh cửa phòng cháy thoát hiểm bị kẹt.

“Lúc đó tôi nghe thấy tiếng búa đập rầm rầm”, anh Schuck kể trong buổi nói chuyện trên truyền hình.

Schuck nhanh chóng nhận ra ngay chuyện bất thường bởi vào lúc tối muộn như thế thì làm gì có chuyện sửa chữa. (Có thể lúc này tên Paddock đập vỡ 2 ô cửa kính trong phòng để từ đó xảy súng xuống bên dưới).

Nhân viên bảo vệ Campos cũng vừa kịp thấy Schuck bèn hét lớn: “Núp đi! Núp ngay đi!”.

“Nếu anh ấy không hét lên cảnh báo chắc tôi cũng bị trúng đạn” – nhân viên trẻ Schuck chia sẻ.

Có gì trong não của sát nhân Las Vegas?

TTO – Kết quả giải phẫu tử thi của Stephen Paddock – hung thủ thảm sát Las Vegas tối 1-10, không cho thấy điều gì bất thường. Nhưng đó chưa phải là lý do khiến người ta từ bỏ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *