Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Người anh hùng của Mỗ đâu có ‘xúc phạm báo chí’

Người anh hùng của Mỗ đâu có ‘xúc phạm báo chí’

Người anh hùng của Mỗ đâu có xúc phạm báo chí - Ảnh 1.

1. Đại loại, đoạn băng ghi âm được tung lên mạng Internet có nội dung người anh hùng của Mỗ vẽ đường cho hươu chạy, bao che sai phạm, đóng cửa bảo nhau, nhục mạ báo chí.

Người anh hùng của Mỗ trần tình, người anh hùng nói chuyện dõng dạc lắm, hay lắm, cứng rắn lắm nhưng bọn xấu nó hạ nhục anh, nó bôi lọ nghẹ anh, nó trét mực Tàu lên anh nên cắt xén lời anh nói.

Lời anh là rồng là phượng, nó biến thành là chó là lợn. Lời anh là vàng là bạc, nó biến thành là thiếc là chì. Lời anh là rừng là biển, nó biến thành là đồi trọc là biển chết.

MỖ

Anh giận lắm, nhưng giận hơn nữa là Thanh tra Chính phủ lại căn cứ vào đó để bắt anh xin lỗi. Anh ức, anh uất, anh tức, anh bức xúc, nên anh sẽ làm cho ra mọi lẽ. Chuyến này, không thành công cũng thành nhân, không thành nhân cũng thành… mà thôi, thành gì cũng được.

Anh lại khẳng định, nếu làm đúng anh phải được phong anh hùng chứ đùa anh mà được sao.

Mỗ hoàn toàn đồng ý và ủng hộ quan điểm của người anh hùng trong lòng Mỗ, Mỗ chỉ không hiểu tại sao lời chân thành câu thịnh ý của người anh hùng lại bị dư luận dò xét, hồ nghi. Thậm chí là cười cợt, chế giễu.

Không cấp phép ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báoKhông cấp phép ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo

TTO – Bà Phan Lan Tú, giám đốc Sở Thông tin truyền thông Hà Nội, khẳng định cuộc họp báo do ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ, dự định tổ chức là “không đủ điều kiện”.

Ông Nguyễn Minh Mẫn sẽ họp báo về vụ "xúc phạm báo chí"Ông Nguyễn Minh Mẫn sẽ họp báo về vụ ‘xúc phạm báo chí’

TTO – Ông Nguyễn Minh Mẫn – quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) cho rằng những clip, thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc ông “xúc phạm” hoạt động báo chí là do bị cắt ghép và “làm méo mó bản chất sự việc”.

Yêu cầu làm rõ phát ngôn của ông Nguyễn Minh MẫnYêu cầu làm rõ phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn

TTO – Tổng thanh tra chính phủ Phan Văn Sáu yêu cầu làm rõ việc ông Nguyễn Minh Mẫn – quyền vụ trưởng Vụ III có lời lẽ xúc phạm nhà báo để giải quyết theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

2. Chuyện thanh tra là chuyện trọng đại, chuyện thanh tra là chuyện làm rõ sai phạm nếu có, là đề xuất xử lý cán bộ thoái hóa biến chất, lãnh đạo trục lợi vinh thân phì gia. Một câu, một chữ, một dấu, một từ, một hàng… cũng ảnh hưởng đến bao nhiêu người, không chỉ ảnh hưởng đến tiền đồ xán lạn mà có khi còn ảnh hưởng đến cả hậu vận của họ về sau.

Phải hiểu như vậy thì mới thấy hết ý nghĩa của công tác thanh tra mà người anh hùng của Mỗ đang làm, đang thực hiện, đang cống hiến.

Quan trọng hơn hết, làm công tác thanh tra phải để đối tượng thanh tra tâm phục khẩu phục, chứ đâu phải mình làm thanh tra rồi muốn làm mây làm mưa làm gió làm bão gì là làm đâu.

Ví dụ đối tượng có sai thì mình phải phân tích cái sai đến từ đâu, làm cách nào để khắc phục cái sai, che giấu cái sai làm sao, đối phó với công luận thế nào… đúng hệt như cái cách mà người anh hùng của Mỗ đã hướng dẫn.

Làm như vậy không phải vì cá nhân của người anh hùng trong lòng Mỗ đâu, làm như vậy là để giữ gìn cho cái chung, là để giữ gìn cho đơn vị bị thanh tra. Mà giữ gìn cho đơn vị bị thanh tra chính là giữ gìn danh dự cho nhân dân.

Thử hỏi nhân dân sống trong một quốc gia mà thanh tra chỗ nào sai phạm chỗ đó, thanh tra người nào xử lý người đó thì nhân dân có xấu hổ không, nhân dân có cảm thấy thoải mái không, nhân dân có thật sự hạnh phúc không?

Đáng tiếc, tấm lòng sáng như sao khuê của người anh hùng ấy đã không được ghi nhận, đã không được thấu hiểu.

3. Chính vì vậy, Mỗ ủng hộ người anh hùng phản đối đến cùng lại kết luận của Thanh tra Chính phủ, cương quyết phải làm ra ngô ra khoai, ra sắn ra mì, ra bột ra hồ.

Không phải cứ muốn bắt ai xin lỗi là người ta phải xin lỗi, không phải muốn kết luận gì thì kết luận. Phải nghĩ đến những năm tháng mà người anh hùng của Mỗ cống hiến, phải nghĩ đến cái toan tính mưu đồ sâu xa mà người anh hùng của Mỗ hướng đến nữa chứ.

Nếu người anh hùng của Mỗ có động cơ trục lợi, có động cơ cá nhân thì lại là chuyện khác. Đằng này, người anh hùng của Mỗ chỉ vì đại cục mà hành xử, ấy vậy mà lại bị hàm oan. Thật sự, anh là anh hùng trong lòng Mỗ, vĩnh viễn là một anh hùng không bao giờ phai nhạt hay đổ vỡ.

Bất chấp những kẻ xấu bụng, những người không tử tế cứ ngâm nga: “Nhìn xa thì tưởng anh hùng / Cất tiếng mới biết vừa khùng vừa điên”.

Vụ trưởng không chịu xin lỗi, Thanh tra CP yêu cầu làm nghiêmVụ trưởng không chịu xin lỗi, Thanh tra CP yêu cầu làm nghiêm

TTO – Ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ thanh tra khối văn hoá xã hội, nói không xin lỗi vì đã “mạt sát báo chí”, nhưng Thanh tra CP khẳng định sẽ yêu cầu ông này thực hiện nghiêm kết luận kiểm tra.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *