Thứ Năm , Tháng Bảy 19 2018
Home / Tin tức / Ngoại trưởng Nga: Triều Tiên hành xử đầy gây hấn

Ngoại trưởng Nga: Triều Tiên hành xử đầy gây hấn

Ngoại trưởng Nga: Triều Tiên hành xử đầy gây hấn - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov – Ảnh: REUTERS

Bên lề Liên hoan Thanh niên, sinh viên toàn thế giới (Festival) 19 tổ chức tại Sochi (Nga) ngày 16-10, theo trang Sputnik của Nga, Ngoại trưởng Lavrov đã lên án thái độ gây hấn và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ của Bình Nhưỡng.

“Tôi không đồng tình với cách của Bình Nhưỡng. Bình Nhưỡng hành xử theo cách gây hấn và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ”, Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh có những thông tin cho biết Bình Nhưỡng có thể sẽ lại “phóng tên lửa vào bất cứ lúc nào”.

Trước đó, theo hãng tin Reuters, vào ngày 12-10, Ngoại trưởng Lavrov đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson để thảo luận về vấn đề hạt nhân của Iran và Triều Tiên.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, hai bên đã thảo luận tình hình xung quanh Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Ông Lavrov nhấn mạnh Tehran đã thực hiện mọi nghĩa vụ được quy định trong JCPOA, chính vì vậy các bên liên quan còn lại cần tuân thủ thỏa thuận này.

Cũng trong cuộc điện đàm, hai Ngoại trưởng đã thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga tiếp tục hối thúc các bên tránh làm gia tăng căng thẳng, tạo tiền đề cho công tác đối thoại chính trị.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *