Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / Nghệ sĩ Trí Nguyễn ‘bolero hóa” Lý mười thương

Nghệ sĩ Trí Nguyễn ‘bolero hóa” Lý mười thương

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 27-10 tại Nhà hát Music One (Nhà hát VOH – 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM).

Dẫu vậy, nghệ sĩ Trí Nguyễn cho hay điệu bolero mà anh phối cho Lý mười thương lần này sẽ không giống với điệu thức bolero mà người nghe Việt Nam thường nghe.

“Nó mang hơi hướm của bolero phương Tây nhiều hơn nhưng tôi tin sẽ là một sự kết hợp thú vị” – nghệ sĩ Trí Nguyễn thổ lộ cùng Tuổi Trẻ Online.

tri nguyen – waterdrops (scenes from the countryside)

Đêm nhạc Chuyện lãng du sẽ là buổi hợp tấu của nghệ sĩ Trí Nguyễn cùng nhóm Stay The Time và nhóm Nét Việt, giới thiệu những nhạc phẩm cổ điển phương Tây và các tác phẩm âm nhạc truyền thống Việt Nam theo lối giao thoa.

Đêm diễn này cũng nhằm tri ân khán thính giả Việt Nam đã góp một phần vào chiến thắng Giải Vàng đúp lần thứ 2 của Global Music Awards dành cho nghệ sỹ Trí Nguyễn với album Beyond Borders mà anh đã ra mắt vào tháng 2-2017 vừa qua.

Chiến thắng này chính là sự tiếp nối sự thành công của album Consonnaces từng đạt giải Vàng Golbal Music Awards năm 2015.

“Vậy nên, tôi cũng sẽ chọn ra một số bài trong hai album này để trình diễn trong đêm Chuyện lãng du. Và ngoài đàn tranh, tôi còn đánh piano – một sở trường khác của tôi – trong sô lần này” – nghệ sĩ Trí Nguyễn hào hứng chia sẻ.

Anh cũng cho hay Chuyện lãng du sẽ gồm ba phân đoạn.

Phân đoạn đầu tiên với chủ đề Khúc dạ vũ với những nhạc phẩm kinh điển được nghệ sỹ Trí Nguyễn thể hiện bởi piano và nhóm Stay The Time với guitar, violin…

Phân đoạn kế tiếp mang tên Bốn mùa là những nhạc phẩm đã mang đến tên tuổi của nghệ sỹ Trí Nguyễn trong album Consonnances.

Và phân đoạn cuối cùng với tên gọi Ba miền sẽ là những nhạc phẩm truyền thống ba miền Bắc – Trung – Nam.

Ở phân đoạn thứ ba này, anh sẽ trình diễn nhạc phẩm Lý mười thương theo điệu bolero.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn cho biết Lý mười thương cùng phần phối mới bài Trống cơm sẽ là hai tiết mục đặc biệt của nghệ sĩ Trí Nguyễn dành tặng riêng cho khán giả TP.HCM trước khi được biểu diễn và thu âm phát hành quốc tế vào thời gian tới.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *