Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / Nghệ An cấm ra biển từ 17h chiều nay phòng áp thấp nhiệt đới

Nghệ An cấm ra biển từ 17h chiều nay phòng áp thấp nhiệt đới

Hà Tĩnh cấm mọi tàu thuyền ra khơi

Chiều 9-10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu cấm tất cả các tàu thuyền ra khơi khi áp thấp nhiệt đới đang vào gần bờ.

Theo đó, các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh thông báo cấm các tàu thuyền tiếp tục ra khơi, đồng thời tổ chức hướng dẫn, sắp xếp neo đậu tránh trú an toàn theo đúng quy định.

Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tiểu ban an toàn nghề cá trên biển phối hợp với các địa phương ven biển kiểm đếm các loại phương tiện tàu cá, số lượng thuyền viên, đồng thời giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không cho các tàu thuyền ra khơi.

Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh có công điện yêu cầu giám đốc các sở, ban ngành, địa phương khẩn trương đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi, các địa phương chủ động soát xét và có phương án sơ tán dân đến nơi an toàn.

Đến tối 9-10, lượng mưa đo được trên địa bàn Hà Tĩnh từ 150-200mm, riêng tại huyện Hương Sơn là 230mm. Đặc biệt, toàn tỉnh Hà Tĩnh còn có 234 phương tiện đang hoạt động trên biển đang được hướng dẫn vào bờ.

VĂN ĐỊNH

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *