Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Ngày 19-10, Bộ Quốc phòng bàn giao đất ven đường Trường Chinh

Ngày 19-10, Bộ Quốc phòng bàn giao đất ven đường Trường Chinh

Ngày 19-10, Bộ Quốc phòng bàn giao đất ven đường Trường Chinh - Ảnh 1.

Đường Trường Chinh – đoạn tiếp giáp với sân bay Tân Sơn Nhất – có khu đất sắp được Bộ Quốc phòng bàn giao cho TP.HCM – Ảnh: HỮU KHOA

Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm nay 14-10, thượng tướng Trần Đơn cho biết việc bàn giao sẽ do Bộ Tổng tham mưu, Quân chủng Phòng không không quân và các đơn vị liên quan thực hiện.

Thượng tướng Trần Đơn cũng thông tin sau khi có chủ trương bàn giao, việc giải tỏa 50 ki ốt và 3 cây xăng ở khu đất này đã nhanh chóng được thực hiện.

“Chủ trương của Bộ Quốc phòng là luôn luôn vì TP.HCM và các địa phương khác trong cả nước để phát triển an sinh xã hội” – thượng tướng Trần Đơn nói.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 9-8 tại hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy trung ương về quản lý sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Quốc phòng đã quyết định bàn giao cho TP.HCM khu đất quốc phòng ven đường Trường Chinh, giáp sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là khu đất hẹp, có chiều dài khoảng 700m chạy dọc theo đường Trường Chinh, có 50 kiốt và 3 cây xăng hoạt động trái phép từ nhiều năm nay.

Ngay sau đó, UBND TP.HCM đã giao UBND quận Tân Bình tiến hành giải tỏa các kiốt và cây xăng. Dự kiến sau khi nhận bàn giao, TP.HCM sẽ dùng khu đất này để trồng cây xanh và xây dựng một số công trình phục vụ an sinh xã hội.

Ngày 19-10, Bộ Quốc phòng bàn giao đất ven đường Trường Chinh - Ảnh 2.

Xe kẹt cứng khi cưỡng chế dãy kiôt bờ tường sân bay Tân Sơn NhấtXe kẹt cứng khi cưỡng chế dãy kiôt bờ tường sân bay Tân Sơn Nhất

TTO – Đến trưa 16-9, dòng xe cộ trên đường Cộng Hòa, Trường Chinh, Hoàng Văn Thụ… vẫn phải chen chúc, di chuyển chậm chạp do việc phân luồng xe của lực lượng chức năng khi cưỡng chế dãy kiôt trên đường Trường Chinh.

Giải tỏa cây xăng, kiốt: Mở đường hay trồng cây xanh?Giải tỏa cây xăng, kiốt: Mở đường hay trồng cây xanh?

TTO – Chiều 8-8, phóng viên Tuổi Trẻ đã đến khu vực các kiốt và cây xăng trên đường Trường Chinh dự kiến sẽ được Bộ Quốc phòng cho giải tỏa trong tháng 8 này để bàn giao đất cho TP.HCM.

Giải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn NhấtGiải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất

TTO – Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 thực hiện ngay việc này, toàn bộ đất sau khi thu hồi sẽ giao quận Tân Bình (TP.HCM) quản lý.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *