Thứ Ba , Tháng Mười Một 13 2018
Home / Tin tức / Ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ Sacombank khi cần thiết 

Ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ Sacombank khi cần thiết 

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 1-8, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM cho biết sau khi có thông tin bắt ông Trầm Bê, nguyên thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang – nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank, Ngân hàng Nhà nước TP đã có mặt tại Hội sở Ngân hàng Sacombank từ trưa cùng ngày và nắm bắt tình hình hoạt động tại Sacombank.

Ông Minh khẳng định tình hình tại Sacombank khá tốt và đến hôm nay, ngân hàng này vẫn đảm bảo các chỉ số an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Qua hơn một tháng sau khi đại hội cổ đông, Sacombank cũng đã tăng trưởng về huy động, tín dụng và lợi nhuận.

“Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang không còn điều hành tại Sacombank, do đó có thể nói việc hai cá nhân này bị bắt không ảnh hưởng gì đến hoạt động tại Sacombank. Tuy nhiên Ngân hàng Nhà nước vẫn yêu cầu và cùng với Sacombank xây dựng các phương án xử lý dự phòng để đảm bảo thanh khoản khi cần thiết. Hiện phương án dự phòng đã chuẩn bị xong”, ông Minh cho biết.

Cũng theo ông Minh, chiều 1-8, Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo tình hình tại Sacombank cũng như các phương án dự phòng để hỗ trợ ngân hàng này lên UBND TP.HCM. Mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước là hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động của Sacombank nói riêng và an toàn của hệ thống ngân hàng nói chung, đồng thời đảm bảo an toàn cho người gửi tiền.

Trước đó trao đổi với Tuổi Trẻ, Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh cũng cho rằng do ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang không còn lãnh đạo Sacombank nữa nên việc bắt giữ hai cá nhân này sẽ không tác động đến ngân hàng này. Tuy nhiên ông Thanh cũng khẳng định dù hiện nay thanh khoản tại Sacombank khá tốt nhưng Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chuẩn bị các phương án hỗ trợ khi cần thiết.

ÁNH HỒNG

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *