Thứ Hai , Tháng Bảy 23 2018
Home / Tin tức / Ngăn dân họp, chủ tịch Mỹ Tho nói ‘bà H. biết gì mà họp!’

Ngăn dân họp, chủ tịch Mỹ Tho nói ‘bà H. biết gì mà họp!’

Ngăn dân họp, chủ tịch Mỹ Tho nói bà H. biết gì mà họp! - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, Nguyễn Văn Hồng (trái) bị kiện vì “mời” công dân ra khỏi phòng họp – Ảnh tư liệu

Liên quan đến bản tin ‘Mời’ dân ra khỏi phòng họp, chủ tịch TP Mỹ Tho bị kiện ngày 3-11, ông Hồng đã chủ động liên lạc với phóng viên để giải thích lý do ông không cho bà L.T.H. dự họp; đồng thời nói rằng dư luận đã hiểu sai về ông.

Bà H. làm gì biết ở công trình này. Ông Nguyễn Kim Tấn còn không biết ai làm bao nhiêu, ổng làm bao nhiêu. Chỉ có chỉ huy công trình, cán bộ kỹ thuật, kế toán làm quyết toán người ta theo dõi mới biết thôi. Bà H. vô làm gì ở đó mà nói làm các công ty kia dị ứng lên thì làm sao đối chiếu được

Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho Nguyễn Văn Hồng

2 lý do không cho bà H. dự họp

Ông Nguyễn Văn Hồng thừa nhận có ‘mời’ bà L.T.H. ra khỏi phòng họp ngày 14-10 như bà H. tố cáo với Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Tiền Giang.

Bà H. là người được giám đốc Công ty Huỳnh Văn Nô ủy quyền tham gia toàn bộ quá trình giải quyết vụ công ty này khiếu nại yêu cầu UBND TP Mỹ Tho trả nợ.

Ông nói tiếp: “Buổi sáng tôi cho bà H. dự và đã mời ra một lần rồi vì phát biểu làm mấy công ty kia dị ứng. Người ta không hợp tác thì làm sao đối chiếu được. Trưa tôi đang ăn cơm, tiếp khách thì mấy đơn vị kia gọi điện thảo luận không cho bà H. tham gia cuộc họp này.

Tôi suy nghĩ thấy không cần thiết. Bà H. làm gì biết ở công trình này. Ông Nguyễn Kim Tấn còn không biết ai làm bao nhiêu, ổng làm bao nhiêu. Chỉ có chỉ huy công trình, cán bộ kỹ thuật, kế toán làm quyết toán người ta theo dõi mới biết thôi. Bà H. vô làm gì ở đó mà nói làm các công ty kia dị ứng lên thì làm sao đối chiếu được”.

Lý do thứ hai ông Hồng ‘mời’ bà H. ra khỏi phòng họp là vì cuộc họp hôm đó không phải giải quyết khiếu nại mà ông đứng ra làm trung gian hòa giải.

Ông nói: “Không có giải quyết gì hết trơn mà là hòa giải, nên tôi mới mời bà H. ra. Tính chất nội dung cuộc họp là đối chiếu khối lượng. Giám đốc mà còn không biết, cần phải có cán bộ kỹ thuật, chỉ huy công trình, kế toán. Bà H. làm gì trong đó?”.

Ông Hồng cho rằng báo chí đưa tin không đầy đủ, không nói rõ hai lý do nêu trên nên dư luận cho rằng làm chủ tịch mà không biết luật, làm ảnh hưởng đến ông.

Ông chủ tịch hành xử sai

Sau khi nghiên cứu toàn bộ hồ sơ, luật sư Cao Minh Triết (Đoàn luật sư Tiền Giang) khẳng định: “Giấy ủy quyền ngày 2-10-2017 do ông Nguyễn Kim Tấn (giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty Huỳnh Văn Nô) xác lập bằng văn bản có ký tên, đóng dấu công ty là hợp pháp.

Bà H. là đại diện ủy quyền hợp pháp cho Công ty Huỳnh Văn Nô tham gia toàn bộ quá trình giải quyết thanh toán công nợ do hành vi trì hoãn thanh toán của chủ đầu tư là UBND TP Mỹ Tho; tham gia quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo và thủ tục khiếu kiện hành chính nếu phát sinh…

Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho đuổi bà H. ra khỏi phòng họp là trái với quy định của pháp luật. Không chỉ vậy, điều đó không đúng với tác phong của một cán bộ, công chức nhà nước”.

Ngăn dân họp, chủ tịch Mỹ Tho nói bà H. biết gì mà họp! - Ảnh 3.

Giấy ủy quyền của Công ty Huỳnh Văn Nô cho bà L.T.H. được luật sư xác nhận là hợp pháp (V.TR.)

Còn luật sư Phạm Hoài Nam (Đoàn luật sư TP.HCM) cũng khẳng định cả hai lý do mà chủ tịch UBND đưa ra để giải thích việc đuổi bà H. là không thuyết phục.

Theo luật sư Nam, Điều 138 Bộ luật dân sự quy định cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.

Trong vụ việc này, ông Nguyễn Kim Tấn là người đại diện theo pháp luật của Công ty Huỳnh Văn Nô, nên ông được quyền ủy quyền bằng văn cho người khác đại diện cho mình thực hiện quyền đại diện này đối với các giao dịch của công ty.

Theo nội dung giấy ủy quyền, bà H. được quyền thay mặt ông Tấn tham gia toàn bộ quá trình giải quyết thanh toán công nợ với đối tác và cơ quan thẩm quyền.

Các buổi làm việc giữa UBND TP Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các công ty liên quan khác là một giai đoạn trong quá trình giải quyết việc thanh toán công nợ. Bà H. được quyền tham gia, đưa ý kiến tại các buổi làm việc của thành phố và tỉnh.

Cũng theo luật sự Phạm Hoài Nam, cuộc họp ngày 14-10 có phải là phiên hòa giải hay không thì cũng không ảnh hưởng đến quyền tham dự buổi làm việc của bà H.

“Buổi làm việc hay hòa giải này là một phần của quá trình giải quyết công nợ giữa các bên liên quan và thuộc phạm vi ủy quyền theo giấy ủy quyền của ông Nguyễn Kim Tấn cho bà H. Vì vậy, bà H. được quyền tham gia các buổi làm việc này”-ông Nam nói.

“Sáng 14-10-2017, bà H. đến UBND TP Mỹ Tho trình giấy ủy quyền và tham dự cuộc họp cùng với tôi. Trong quá trình làm việc, khi bà H. phát biểu thì ông Hồng chỉ tay vào mặt bà nói: “Chị im đi. Chị không có quyền nói. Khi nào tôi cho nói thì mới được nói. Tôi có quyền đuổi chị ra khỏi phòng họp này”.

Những người dự họp đều nghe thấy rõ. Tới cuộc họp buổi chiều bà H. gọi điện cho tôi báo ông Hồng không cho vào. Tôi đến và kêu bà H. cùng vào họp.

Ông Hồng đứng lên đi ra cửa chặn và đẩy bà H. ra ngoài. Ông nói lớn tiếng: “Tôi không cho chị họp. Chị còn cố tình vô, tôi yêu cầu lực lượng tới lôi chị ra khỏi phòng đó”.

Ông Nguyễn Kim Tấn (giám đốc Công ty Huỳnh Văn Nô) tường trình với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *