Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Nga cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng với Triều Tiên của Mỹ

Nga cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng với Triều Tiên của Mỹ

Nga cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng với Triều Tiên của Mỹ - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi giải quyết bất đồng bằng các phương pháp ngoại giao – Ảnh: AFP

Trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Tillerson, như AFP đưa tin, ông Lavrov “nhấn mạnh không chấp nhận việc leo thang căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên gây ra do sự chuẩn bị quân sự của Mỹ trong khu vực”.

Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng “kêu gọi giải quyết những bất đồng thông qua các phương pháp ngoại giao”.

Tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng các nỗ lực ngoại giao đối với Triều Tiên đã liên tiếp vấp phải thất bại. Ông Trump cũng lên Twitter nói rằng ông Tillerson “đang lãng phí thời gian khi cố gắng để đàm phán” với Bình Nhưỡng.

Mỹ đã không loại trừ việc dùng đến vụ lực để ép buộc Triều Tiên dừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa. Ông Trump cũng từng đe dọa sẽ phá hủy đất nước Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc hồi tháng 9 đã tiến hành các cuộc tập trận để phản ứng trước việc Bình Nhưỡng liên tục bắn thử các tên lửa vào vùng biển Nhật và Thái Bình Dương.

Mặt khác, Trung Quốc đã đề xuất một kế hoạch được Nga ủng hộ. Theo đó Triều Tiên sẽ ngưng chương trình tên lửa hạt nhân để đổi lấy việc Mỹ ngừng tập trận quân sự trong khu vực.

Trước ngáo ộp Triều Tiên, người Hàn tỉnh như ruồi

TTO – Nhờ quen với hàng thập niên sống trong cảnh tuyên truyền và đe dọa từ Triều Tiên nên nay người dân Hàn Quốc hiện nay vẫn khá thờ ơ với những vụ thử bom hạt nhân của chính quyền Kim Jong Un.

LHQ cấm cập cảng 4 tàu hàng vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên

TTO – Điều phối viên một ủy ban thuộc Hội đồng Bảo an LHQ về lệnh trừng phạt Triều Tiên, ông Hugh Griffiths, ngày 9-10 cho biết LHQ đã ban hành lệnh cấm xuất nhập cảng toàn cầu đối với 4 tàu vi phạm lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *