Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Năm Gà “ngó” công danh sự nghiệp doanh nhân địa ốc tuổi Dậu

Năm Gà “ngó” công danh sự nghiệp doanh nhân địa ốc tuổi Dậu

Thường thì họ biết mình muốn gì và sẽ nỗ lực để đạt được điều đó. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của con giáp này chính là sự nóng nảy, bướng bỉnh, đôi lúc cũng hồ đồ khi làm những việc lớn. Nhìn chung, người tuổi Dậu đa tài, phù hợp với nhiều công việc, trong đó có bất động sản. Ở lĩnh vực này hiện nay có một số doanh nhân cầm tinh con gà hoạt động khá thành công, có tiếng tăm trong xã hội.

Bà Phạm Thu Hương – vợ tỉ phú đô la Phạm Nhật Vượng

Đứng đầu danh sách những người tuổi Dậu giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán là bà Phạm Thu Hương – vợ tỉ phú đô la Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC).

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, có bằng Luật tại Ukraina, là cổ đông của Technocom từ năm 1994, trước khi chuyển sang làm lãnh đạo tại Vincom. Hiện bà giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù là nữ chủ nhân của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam, vợ của tỉ phú duy nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn, tuy nhiên bà lại rất ít khi tiếp xúc với truyền thông.

Năm 2010, khi ông Vượng soán ngôi bầu Đức để đứng ở vị trí số 1 thì bà cũng soán ngôi doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến để trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên tới 2.340 tỉ đồng.

Năm 2011, quyền lực tại Vingroup của bà Hương tiếp tục được tăng lên khi bà nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup. Đi đôi với quyền lực, tài sản của bà Hương cũng tăng mạnh và bà tiếp tục đứng ở vị trí dẫn đầu.

Năm 2013, thị trường chứng kiến sự bứt phá của VIC. Điều đó đồng nghĩa với việc tài sản của bà Hương tăng mạnh. Cụ thể, giá trị cổ phiếu VIC mà bà Hương nắm giữ vọt lên 3.400 tỉ đồng. Và tính đến thời điểm hiện nay, hết 22.1.2017, bà Hương nắm giữ tổng số tài sản là 5.240 tỉ đồng.

Hiện nay, trên danh sách 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, bà Hương đang đứng vị trí giàu thứ 5 trong danh sách. Trong năm 2017, bà Hương sẽ cùng VIC tiếp tục đầu tư mạnh vào lĩnh vực BĐS trải dài khắp đất nước, trong đó sẽ “lấn sân” sang phân khúc nhà ở giá rẻ với với tiêu cho ra thị trường khoảng 300.000 căn hộ có giá từ 700 tỷ đồng/căn trong vài năm tới.

Ông Lê Xuân Hải – Chủ tịch Công ty Ninh Vân Bay

Cùng tuổi Dậu còn có ông Lê Xuân Hải, sinh năm 1957, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay.

Ông Hải từng nhiều lần lọt vào top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, vị trí và tài sản của vị doanh nhân 61 tuổi này cũng biến động khá mạnh. Năm ngoái, tài sản bốc hơi mạnh khiến ông Hải từ người giàu thứ 256 rớt xuống vị trí 463, giá trị tài sản theo đó đã giảm từ 39,3 tỷ đồng xuống chỉ còn 20,4 tỷ đồng.

Được biết, Ninh Vân Bay tiền thân là công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tuấn Phong, thành lập vào năm 2006 với số vốn điều lệ 1 tỷ đồng, lĩnh vực hoạt động chính gồm đầu tư, xây dựng cơ bản, mua bán vật liệu xây dựng, trang thiết bị nột thất… Năm 2009 là năm đánh dấu sự thay đổi của Ninh Vân Bay cả về quy mô và chiến lược kinh doanh, vốn tăng vọt từ 1 tỷ lên 500 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chuyển sang bất động sản nghỉ dưỡng.

Mục tiêu của Ninh Vân Bay năm 2017 là điều chỉnh quy hoạch Dự án Six Senses Saigon River và chuẩn bị cho kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (“room”) tại Công ty lên 100%.

Ông Lê Hà Giang – Chủ tịch Long Giang Land

Một doanh nhân tuổi Dậu trong lĩnh vực bất động sản khác là ông Lê Hà Giang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land). Mặc dù giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại Long Giang Land và là người giàu thứ 354 trên sàn chứng khoán năm 2015, thông tin về vị doanh nhân cầm tinh con Gà này khá ít ỏi.

Được biết, ông Giang sinh năm 1969 (Kỷ Dậu), quê Bắc Giang, có trình độ chuyên môn kỹ sư, là một trong những thành viên sáng lập Công ty Long Giang trong những ngày đầu và gắn bó cho đến nay. Ngày 08/10/2001, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang Long Giang Land được thành lập bởi 3 cổ đông, trong đó cổ đông chính là Công ty TNHH Long Giang (nay là Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Long Giang).

Với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng và nay được tăng lên 199 tỷ đồng, Long Giang Land hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp, trong đó lĩnh vực phát triển dự án là lĩnh vực được ưu tiên.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

Bà Cao Thị Ngọc Dung là một nữ doanh nhân có nhiều tham vọng, nhưng có lẽ tham vọng lớn nhất của vị “nữ tướng” này là mong muốn đưa PNJ trở thành một tập đoàn bán lẻ trang sức hàng đầu trong khu vực. Hiện nay, bà đang nắm giữ vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, “chiếc ghế nóng” này đã được bà nắm giữ tròn13 năm (từ năm 2004 đến nay).

Cùng với đó, bà còn đảm nhiệm nhiều cương vị lãnh đạo, quản lý ở những doanh nghiệp khác mà PNJ là cổ đông lớn như Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Đông Á – Chức vụ này, bà nắm giữ với “thâm niên” còn lâu hơn cả tại PNJ.

Được biết, Địa ốc Đông Á – “đứa con chung” của PNJ- hiện có tổng vốn điều lệ 300 tỉ đồng. Theo báo cáo tài chính quý 3/2016, giá gốc đầu tư của PNJ vào công ty này là hơn 91,8 tỷ đồng, sau khi trừ đi khoản lỗ hơn 8,9 tỷ đồng và cộng khoản cổ tức 1,86 tỷ đồng đã nhận thì còn khoảng 81 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu là 30,62%.

Những dự án nổi bật của công ty này là khu phức hợp Golden Square tại TP Đà Nẵng, dự án Richland Hill đường Lê Văn Việt quận 9 và khu nhà ở Đông Á tại phường Phú Thuận quận 7.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *