Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Mương thoát nước nơi bé Trường gặp nạn thi công chui

Mương thoát nước nơi bé Trường gặp nạn thi công chui

Mương thoát nước nơi bé Trường gặp nạn thi công chui - Ảnh 1.

Đường D1 và mương nước (nơi Trường gặp nạn) được các công ty tự ý xây dựng không xin phép cơ quan có thẩm quyền – Ảnh: A LỘC

Sáng 29-9, UBND huyện Vĩnh Cửu đã thành lập đoàn liên ngành xuống Cụm Công nghiệp Thiện Tân – Thạnh Phú (ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) khảo sát, thực địa tuyến đường D1.

Đoạn đường dài khoảng 500m chạy qua một số công ty đã được trải đá, hai bên là mương nước rộng khoảng 50cm không có rào chắn, nắp đậy được nối vào một cống nước kín dẫn ra suối Ông Hường.

Theo thiết kế, đường D1 rộng 20,5m, nằm trong Cụm Công nghiệp Thạnh Phú – Thiện Tân. Trong đó, mặt đường rộng 10.5m, còn lại là hệt thống hạ tầng kỹ thuật gồm mương, cống, lề đường, chiếu sáng, hệ thống đường cáp, điện, nước…

Ông Lực cho biết dự án xây dựng đường D1 đang trong giai đoạn khảo sát đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo quy hoạch, tuyến đường vướng một số nhà xưởng của các doanh nghiệp trên địa bàn. Do đó, đơn vị đang xin điều chỉnh quy hoạch, nắn tuyến đường để tránh phải đập nhà xưởng, giảm chi phí đền bù.

“Dự án đang điều chỉnh quy hoạch chưa được triển khai. Đường đá và hệ thống mương hai bên đường là do các công ty tự ý góp tiền xây dựng, họ (các công ty – PV) làm có xin ai đâu. Nếu đúngphải xin phép Phòng Kinh tế – hạ tầng huyện Vĩnh Cửu, UBND xã” – ông Lực nói.

Ông Lực kiến nghị cần phải xác minh, xử lý xe đưa rước về việc đưa đón học sinh không đến nơi đến chốn. Đồng thời, xác minh lại việc “các công ty có xin phép Phòng Kinh tế – hạ tầng hay không, hồ sơ thiết kế được duyệt hay chưa và có hướng xử lý kỹ thuật tiếp theo cho an toàn”.

Trong khi đó, ông Lê Quang Hiển – trưởng Phòng Kinh tế – hạ tầng huyện Vĩnh Cửu – cho hay qua kiểm tra thực thế, công trình xây dựng đường D1 do các công ty tự ý tự làm từ khoảng tuần nay nhưng không xin phép xã, huyện nên đơn vị không nắm được.

“Dự án xây dựng tuyến đường D1 chưa được phê duyệt, tuy nhiên do đường hư hỏng, sình lầy nên một số công ty tự ý góp vốn ra xây dựng để tuyến đường tốt hơn. Tuy nhiên, các công ty tự ý xây dựng nhưng không báo lên xã, huyện nắm để có hướng dẫn cụ thể” – ông Hiển nói thêm.

Theo ông Hiển, UBND huyện đã giao công an điều tra nguyên nhân việc bé Trường rơi xuống mương nước do bất cẩn hay do nước cuốn để có hướng xử lý phù hợp.

Riêng các doanh nghiệp không xin phép khi làm công trình công cộng đã sai, về hướng xử lý ông Hiển cho biết đang tiến hành xem xét.

Trước mắt, phòng sẽ họp bàn phương án làm lưới sắt chắn để đảm bảo an toàn mương nước, ngăn không để thêm tai nạn thương tâm nào xảy ra.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã đưa tin, khoảng 17h20 ngày 27-9, em Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Chu Văn An, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) cùng 2 bạn khác được xe đưa rước thả xuống đường D1.

Khi đến mương thoát nước trước cổng Công ty TNHH Minh Thành 2 (ấp Ông Hường, xã Thiện Tân), Trường bị rơi dép xuống mương. Em khum xuống nhặt thì không may ngã xuống mương nước và bị nước cuốn trôi xuống cống, rồi theo suối Ông Hường trôi ra sông Đồng Nai.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng cùng người dân đã tổ chức tìm kiếm toàn bộ hệ thống cống, suối Ông Hường và mở rộng ra sông Đồng Nai.

Đến tối 28-9 mới phát hiện được thi thể nạn nhân.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *