Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Một số hoạt động APEC tại Hội An bị điều chỉnh do lũ

Một số hoạt động APEC tại Hội An bị điều chỉnh do lũ

Một số hoạt động APEC tại Hội An bị điều chỉnh do lũ - Ảnh 1.

Trung tâm phố cổ ngập sâu tới đầu giờ chiều 6-11. Ảnh: BÁ DŨNG

Theo UBND TP Hội An, lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân phố cổ, đáng lo hơn là tới trưa ngày 6-11 mực nước tại các địa điểm diễn ra các hoạt động APEC vẫn còn ngập rất sâu.

Trước khi lũ về, quảng trường dọc bờ sông, khu giao lưu văn hoá Việt – Nhật và các địa điểm dự kiến tổ chức các hoạt động đón tiếp phu nhân, phu quân các nguyên thủ đã được Hội An gấp rút thực hiện.

Nhiều hạng mục đang được hoàn thiện thì mưa về khiến lũ từ thượng nguồn đổ về, phố cổ Hội An ngập sâu làm tiến độ nhiều hạng mục chuẩn bị cho APEC cũng bị ảnh hưởng.

“Hiện nay tuyến đường Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai đang ngập sâu, các hạng mục cũng chìm trong nước. Lo nhất là liệu những ngày tới nước có kịp rút hay không, nếu lũ rút kịp thì việc dọn dẹp vệ sinh cũng tốn rất nhiều công sức, thời gian” – ông Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch UBND TP Hội An, tỏ ra lo lắng.

Ông Lê Văn Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh sẽ khẩn cấp điều động lực lượng xuống hỗ trợ cho Hội An khi nước bắt đầu rút.

Một số hoạt động APEC tại Hội An bị điều chỉnh do lũ - Ảnh 2.

Một khu dân cư ở Hội An bị ngập sâu trong nước lũ – Ảnh: BÁ DŨNG

Theo ông Thanh, hiện nay lưu lượng xả lũ về hạ nguồn đã bắt đầu giảm. Với mức xả lũ như hiện nay thì dự kiến ngày 8-11 tới nước ở phố cổ sẽ rút. Lúc này chính quyền và lực lượng sẽ tổng ra quân dọn dẹp, cạo bùn non, chỉnh trang và hoàn thiện lại các hạng mục chuẩn bị cho APEC còn dang dở.

“Tinh thần là trong khó khăn như thế nhưng chúng ta phải hết sức cố gắng vì APEC là sự kiện hết sức quan trọng, có nhiều hoạt động tổ chức ở phố cổ. Tỉnh sẽ tức tốc điều 200 cán bộ chiến sĩ từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng ba xe cứu hoả xuống Hội An để hỗ trợ người dân, chính quyền xịt rửa bùn non, dọn dẹp vệ sinh, sơn sửa lại các nhà cổ để phục vụ APEC” – ông Thanh thông báo.

Cũng theo ông Thanh, do Hội An ngập sâu và bùn non bám dày nên việc dọn dẹp sẽ rất mất thời gian. Lịch tổng duyệt chương trình dự kiến lúc 15h30 chiều 8-11 sẽ được hủy để tập trung dọn dẹp; lịch trình các hoạt động phụ trong một vài chương trình lớn sẽ được điều chỉnh gói gọn hơn, các nơi ghé thăm của đoàn khách để sao cho không ảnh hưởng tới APEC mà vẫn đảm bảo được sự sạch sẽ, tươm tất, an toàn.

APEC gõ cửa từng góc nhà, con hẻm Đà Nẵng

TTO – Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC khai mạc sáng 6-11 tại Đà Nẵng. Những ngày này, đi vào con hẻm này cảm giác gọn gàng, tinh tươm từ con hẻm chung cho tới từng góc nhà.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *