Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Mở rộng việc tìm hài cốt liệt sĩ khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất

Mở rộng việc tìm hài cốt liệt sĩ khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất

Mở rộng việc tìm hài cốt liệt sĩ khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Khu vực 50 ki ốt trên đường Trường Chinh vừa được giải tỏa bàn giao cho TP. Ảnh Quang Định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 31-10, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa – Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết trong hai giai đoạn tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trước đây tại khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Tư lệnh TP đã đào tìm tại hai khu vực rộng tổng cộng trên 3,5ha, với độ sâu hơn 2,5m nhưng chưa phát hiện hài cốt liệt sĩ.

Cũng theo Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, quá trình tìm kiếm, Bộ Tư lệnh TP tiếp tục nhận được nhiều thông tin từ các nhân chứng địa phương, cựu chiến binh Mỹ, nhà báo, cũng như văn bản giới thiệu của Cục Chính Sách – Tổng Cục Chính trị và Bộ Tư lệnh Quân khu 7… gửi về báo một khu đất khác với khả năng có hài cốt liệt sĩ.

Khu vực này nằm trong khu đất 50 ki ốt trên đường Trường Chinh (đoạn từ mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa đến đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, TPHCM) vừa mới được giải tỏa và Sư đoàn Không quân 370 – Quân chủng Phòng không – Không quân đã bàn giao cho UBND TP.HCM quản lý.

Tổng hợp tất cả thông tin gửi về, Bộ Tư lệnh TP xác định khu vực này có khả năng tìm thấy hài cốt liệt sĩ khá cao. Do vậy, Bộ Tư lệnh mới có văn bản tham mưu UBND TP tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ giai đoạn 3 trong khu vực trên.

Mở rộng việc tìm hài cốt liệt sĩ khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh Nam Trần

Và mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM đã có công văn khẩn truyền đạt chỉ đạo của thường trực UBND TP chấp thuận đề nghị của Bộ Tư lệnh TP về việc tiếp tục khảo sát tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất.

UBND TP giao Sở Tài nguyên – Môi trường TP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP và các cơ quan liên quan tiếp tục khảo sát, đào, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ (mộ tập thể) tại khu vực phía Tây Sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian thực hiện việc tìm kiếm lần này dự kiến sẽ được tiến hành từ ngày 2-11 đến 24-11 – 2017.

Trước đó, từ tháng 7-2017, Bộ tư lệnh TP phối hợp với các cơ quan chức năng đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực phía Tây Sân bay Tân Sơn Nhất.

Nói về việc chuẩn bị cho đợt mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong thời gian tới, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa cho biết Bộ Tư lệnh sẽ phối hợp với Sở Lao động và Thương binh TP triển khai, cố gắng tìm kiếm bằng trách nhiệm cao nhất.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *