Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Miền Nam thêm áp thấp mới, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Miền Nam thêm áp thấp mới, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Miền Nam thêm áp thấp mới, miền Trung tiếp tục mưa lớn - Ảnh 1.

Sơ đồ dự báo hướng đi vùng áp thấp – Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 1h ngày 8-11, tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc; 100,2 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây vịnh Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực biển Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; vùng biển phía Tây vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m; biển động.

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Miền Nam thêm áp thấp mới, miền Trung tiếp tục mưa lớn - Ảnh 2.

Dự báo hôm nay đến hết ngày mai 8-11 miền Trung tiếp tục mưa lớn diện rộng – Ảnh: BÁ DŨNG

Đặc biệt, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông, từ ngày 7 đến hết ngày 8-11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rất to. Từ ngày 9-11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Lúc 1h sáng 7-11, lũ trên sông Vệ (Quảng Ngãi) đã đạt đỉnh và đang xuống, đỉnh lũ tại trạm Sông Vệ là 5,93m , trên báo động 3: 1,43m, dưới mức lũ lịch sử năm 2013: 0,1m.

Hiện mực nước sông Đăkbla đang lên chậm; các sông từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa đang xuống.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *