Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Miễn giảm lãi cho khách hàng thiệt hại bởi bão, lũ

Miễn giảm lãi cho khách hàng thiệt hại bởi bão, lũ

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước vừa ra văn bản yêu cầu các ngân hàng rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng tại các tỉnh bị thiệt hại do đợt bão, lũ vừa qua như Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng

Mục đích là để áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh sau bão, lũ.

Các biện pháp mà Ngân hàng Nhà nước nêu ra cụ thể như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng được vay mới khôi phục sản xuất sau lũ.

Ngoài ra Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng theo các quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh chịu thiệt hại do lũ phối hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn chỉ đạo các tổ chức tín dụng triển khai việc hỗ trợ khắc phục thiệt hại cho người dân.

A.H.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *