Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Máy bay vận tải ”ngựa thồ’ của Hàn Quốc xuống Đà Nẵng

Máy bay vận tải ”ngựa thồ’ của Hàn Quốc xuống Đà Nẵng

Máy bay vận tải ngựa thồ của Hàn Quốc xuống Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chiếc C-130 của Hàn Quốc vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vào lúc 12h35 ngày 7-11, một máy bay C-130 mang quốc kỳ Hàn Quốc đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Những loại máy bay chuyên chở này thường được huy động trong các dịp phái đoàn công du nước ngoài.

Lockheed C-130 Hercules là máy bay vận tải hạng trung bốn động cơ tuốcbin cánh quạt và là loại máy bay không vận chiến lược của nhiều lực lượng quân sự trên thế giới.

Ngay sau khi vào vị trí tại sân bay Đà Nẵng, chiếc C-130 của không quân Hàn Quốc chở theo xe chuyên dụng phục vụ đoàn của nhà lãnh đạo kinh tế Hàn Quốc tại Tuần lễ cấp cao APEC đã được bốc dỡ nhanh chóng.

Chiếc C-130 của không quân Hàn Quốc vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng trưa 7-11 chở theo xe chuyên dụng phục vụ đoàn của nhà lãnh đạo kinh tế Hàn Quốc tại Tuần lễ cấp cao APEC – Thực hiện: TẤN LỰC

Với hơn 50 năm hoạt động liên tục trong không quân Mỹ, C-130 được xem là “ngựa thồ” đa năng vừa có khả năng tải hàng vừa quân sự, vừa có nhiều phiên bản thực hiện nhiệm vụ dân sự.

Bản chuẩn và phiên bản chuyên dụng của khung máy bay giúp máy bay thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng, bao gồm nhiệm vụ vận chuyển, tiếp tế băng Nam Cực, nhiệm vụ y tế trên máy bay, trinh sát thời tiết, phun hóa chất từ trên không, nhiệm vụ chữa cháy cho kiểm lâm Mỹ và các nhiệm vụ cứu trợ thiên tai.

Hiện có rất nhiều nước sở hữu loại máy bay đa nhiệm này.

Video clip máy bay của không quân Hàn Quốc đáp xuống sân bay Đà Nẵng – Thực hiện: TRƯỜNG TRUNG

Máy bay vận tải ngựa thồ của Hàn Quốc xuống Đà Nẵng - Ảnh 4.

Máy bay ‘ngựa thồ’ của Hàn Quốc chuẩn bị đáp xuống sân bay Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sử dụng thang tải hàng máy bay nối phía sau và trước cửa chính, C-130 có thể chứa nhiều loại hàng hóa quá khổ, bao gồm cả hàng có giá kê và ban nhân sự quân đội.

Với nhiệm vụ chuyển hàng trên không, máy bay có thể thả hàng hóa với tải trọng lên đến 19.000kg hoặc sử dụng thiết bị hạ cánh trên cao của mình để hạ cánh và thả hàng xuống trên những tấm ván gỗ chắc chắn.

Thiết kế linh hoạt của C-130 cho phép nó thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, một máy bay có thể thực hiện vai trò của nhiều loại máy bay.

Phần lớn các thiết bị đặc biệt thực hiện nhiệm vụ được thêm vào Hercules có thể tháo rời, cho phép máy bay trở về với vai trò phân phối hàng hóa khi cần.

Máy bay vận tải ngựa thồ của Hàn Quốc xuống Đà Nẵng - Ảnh 5.

Máy bay vận tải C-130 của không quân Hàn Quốc – Ảnh: HỮU KHÁ

Máy bay vận tải ngựa thồ của Hàn Quốc xuống Đà Nẵng - Ảnh 6.

Chiếc máy bay màu trắng của Hàn Quốc – Ảnh: HỮU KHÁ

Ngắm đoàn siêu xe Tổng thống Putin trên đường phố Đà Nẵng

TTO – Tối 6-11, đoàn xe “rất ngầu” đưa xuống từ chuyên cơ vận tải của Nga, đáp xuống sân bay vào lúc chiều, đã lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng về nơi tập kêt.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *