Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Màu áo lính trong vùng rốn lũ

Màu áo lính trong vùng rốn lũ

Lực lượng cảnh sát PCCC vào vùng lũ giúp người dân – Clip: TRẦN MAI

Trong ngày 7-11, màu áo xanh đã phủ khắp vùng tâm lũ. Họ đến, đã giúp cho khuôn mặt người dân bớt đi những nỗi lo lắng.

Khu vực đầu tiên các chiến sĩ “hành quân” về giúp dân là vùng rốn lũ xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi). Chứng kiến cảnh tượng tan hoang sau cơn lũ, các chiến sĩ nhanh chóng triển khai lực lượng chia làm nhiều cánh quân đi đến các điểm nóng.

Trường mầm non xã Hành Tín Tây, bùn non tạo thành một lớp dày, các cô giáo dù đã ra sức xử lý nhưng vẫn không giải quyết được số lượng bùn đất quá lớn. Cho đến khi các chiến sĩ bộ đội xuất hiện. Họ dùng cào, máy bơm… dọn từng phòng học. Sau khi dọn sạch, các chiến sĩ tiếp tục tiêu độc khử trùng để ngôi trường có thể đón học sinh trở lại.

Những giọt mồ hôi đổ dài trên má những chiến sĩ trẻ, đổi lại là những căn phòng sạch sẽ.

Cô Đoàn Thị Thanh Tâm, hiệu trưởng trường mầm non Hành Tín Tây cho biết: “Cảm ơn các chiến sĩ đã giúp đỡ trường xử lý tình trạng ngập ngụa bùn, hư hỏng bàn ghế, dụng cụ học tập để nhà trường có thể đón học trò trở lại”.

Tại xã Hành Tín Đông, lượng bùn rất lớn phủ đầy khắp xóm làng. Tại trạm y tế và các trường học xã này buổi sáng còn ê chề vì bùn đất bám từ trên vách tường đến tận sàn nhà, khu vui chơi thì đến trưa đã được các chiến sĩ cảnh sát PCCC xử lý sạch sẽ trở lại.

Thượng tá Đinh Cảnh, trưởng phòng 4 – cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Với tình trạng thiên tại quá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân vùng lũ. Chúng tôi đã nhanh chóng tỏa đi nhiều hướng giúp bà con. Quyết tâm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường trong thời gian ngắn nhất”.

Ông Phạm Bình, bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết: Tôi gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ công an, quân đội đã giúp người dân vùng lũ bớt đi nỗi khốn khổ vì lũ dữ.

Màu áo lính trong vùng rốn lũ - Ảnh 2.

Các chiến sĩ PCCC tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại vùng lũ giúp các điểm trường sạch sẽ đón trò trở lại – Ảnh: TRẦN MAI

Màu áo lính trong vùng rốn lũ - Ảnh 3.

Trạm ý tế với những dụng cụ ngấm bùn đã được xử lý từ màu áo xanh PCCC – Ảnh: TRẦN MAI

Màu áo lính trong vùng rốn lũ - Ảnh 4.

Bộ đội cũng tiến về vùng rốn lũ Hành Tín Tây giúp dân, trong những ngày tới họ sẽ tỏa đi nhiều nơi – Ảnh: TRẦN MAI

Lũ chồng lũ tại Quảng Ngãi, nước sông lại dâng ở Huế

TTO – Nước sông ở Huế và Quảng Ngãi đang dâng trở lại. Riêng Quảng Ngãi đang đối diện với đỉnh lũ lịch sử trong cơn lũ chồng lũ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *