Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Mạng thông tin cho APEC thông suốt bất chấp bão

Mạng thông tin cho APEC thông suốt bất chấp bão

Sáng 5-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Sơn Phong, phó giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này dù ảnh hưởng bão số 12 qua kiểm tra thực tế hệ thống mạng thông tin phục vụ cho APEC vẫn hoạt động rất tốt, đảm bảo thông suốt.

Theo dõi chặt chẽ 24/24

Đội ngũ kỹ thuật thường xuyên theo dõi chặt chẽ hoạt động mạng 24/24. Theo ông Phong, để phục vụ thông tin liên lạc trong Tuần lễ cấp cao APEC, ngoài các tram BTS hiện có, Sở đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tăng cường 36 trạm BTS di động tại các điểm phục vụ APEC (trong đó Mobifone 10 trạm, VNPT 11 trạm, Viettel 15 trạm).

Mạng thông tin cho APEC thông suốt bất chấp bão - Ảnh 1.

Các nhân viên kỹ thuật kiểm tra hệ thống mạng phục vụ cho APEC – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngoài ra, theo đề nghị của Cục Viễn thông, riêng tại khu vục bán đảo Sơn Trà, Sở cũng đã đồng ý cho các doanh nghiệp lắp đặt thêm 18 trạm BTS tạm thời (loại nhỏ, treo trên trụ điện lực dọc đường lên bán đảo Sơn Trà). Tất cả đã được hoàn thành trước ngày 3-11.

“Sở vừa đi kiểm tra thực tế ảnh hưởng của bão số 12 đối với hệ thống thông tin liên lạc tại các vị trí phục vụ APEC. Hệ thống thông tin liên lạc vẫn bảo đảm, không có hiện tượng các trạm BTS bị ảnh hưởng, gián đoạn thông tin liên lạc. Đến sáng 5-11, theo báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông, chưa có trạm BTS nào bi ảnh hưởng đảm và vẫn sẵn sàng phục vụ cho tuần lễ cấp cao APEC” – ông Thạch thông tin.

Mạng thông tin cho APEC thông suốt bất chấp bão - Ảnh 2.

Nhà mạng cũng như cơ quan quản lý nhà nước thường xuyên theo dõi chặt chẽ 24/24 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Quân đội kết hợp với công an đảm bảo an ninh

Trong một diễn biến khác về công tác an ninh, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đã làm việc với các lực lượng quân đội làm nhiệm vụ bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ông Nam biểu dương các đơn vị đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ.

Đến kiểm tra các đơn vị tham gia công tác sẵn sàng chiến đấu và trực nhiệm vụ bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam dẫn đầu đã nghe lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị báo cáo nhanh kết quả công tác chuẩn bị, phương án bảo vệ an toàn các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, bổ sung, hoàn thiện các phương án, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các lực lượng khác của thành phố Đà Nẵng. Nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ thị, quy định của Tiểu ban An ninh – Y tế APEC 2017, quản lý chặt chẽ vùng trời, vùng biển, không gian mạng, các khu vực tổ chức sự kiện, tuyệt đối không để bất ngờ và xảy ra sơ xuất trong mọi tình huống.

Người Đà Nẵng dầm mưa dọn dẹp phố phường đón APEC

TTO – Sáng ngày 5-11, hàng ngàn người Đà Nẵng từ dân thường, cán bộ, lực lượng quân đội, công an… đã dầm mưa, gió để dọn dẹp lại môi trường do ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *