Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Malaysia cấm công dân tới Triều Tiên

Malaysia cấm công dân tới Triều Tiên

Malaysia cấm công dân tới Triều Tiên - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế tại Bình Nhưỡng – Ảnh: REUTERS

Bộ ngoại giao Malaysia viết: “Tất cả công dân Malaysia bị cấm đi đến Triều Tiên cho tới khi có thông báo mới. Lệnh cấm đi chỉ được xem xét lại khi tình hình trở lại bình thường”.

Reuters dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Rizal Merican Naina Merican: “Lệnh cấm này áp dụng với tất cả công dân Malaysia và vì là người Malaysia, tuyển bóng đá nam Malaysia cũng không là ngoại lệ”.

Như vậy, trận đấu giữa Triều Tiên và Malaysia tại Bình Nhưỡng trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup vào tuần sau sẽ lần thứ ba bị hoãn.

Theo AFP, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng khẳng định trận đấu sẽ bị hoãn và nói thêm rằng ‘sẽ đưa vấn đề ra một ủy ban thích hợp để quyết định về số phận tương lai của trận đấu này’.

Trước đó, trận đấu này đã hai lần bị hoãn sau khi Triều Tiên và Malaysia căng thẳng vì cái chết của người được cho là Kim Jong Nam – anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13-2.

Theo kế hoạch, trận đấu diễn ra vào ngày 28-3 nhưng bị hoãn lại vào ngày 8-6. Lúc này trận đấu một lần nữa bị dời sang ngày 5-10 để phù hợp với lịch thi đấu bóng đá quốc tế toàn cầu.

AFP cho biết hồi tuần trước chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Tunku Ismail đã có cuộc gặp gỡ rất ‘tích cực’ với đại sứ Triều Tiên tại Malaysia để bàn về vấn đề an toàn cho đoàn cầu thủ Malaysia sang Bình Nhưỡng.
Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *