Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Lý giải nguyên nhân một số người bị các vết thương rất lâu lành

Lý giải nguyên nhân một số người bị các vết thương rất lâu lành

Lý giải nguyên nhân một số người bị các vết thương rất lâu lành - Ảnh 1.

Trong nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Manchester, các nhà khoa học đã phát hiện một loại vi khuẩn, sống ký sinh trên da gây ra tình trạng vết thương lâu lành.

Theo đó, trên cơ thể có một cơ quan cảm thụ chuyên nhận diện loại vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa này. Tuy nhiên, nếu cơ quan này bị tổn thương, cơ thể sẽ mất chức năng này, dẫn đến mất cân bằng và vết thương khó lành.

Theo Tiến sĩ Sheena Cruickshank, tác giả công trình nghiên cứu do Hội đồng Nghiên cứu Y học tài trợ, tình trạng mất cân bằng này có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phục hồi của vết thương, xảy ra đối với khoảng 10% bệnh nhân.

Tiến sĩ Cruickshank cho rằng cần tăng cường nghiên cứu về hệ vi khuẩn sống ký sinh trên da và việc nghiên cứu những loại vi khuẩn ảnh hưởng đến tốc độ lành vết thương này sẽ giúp ích cho việc xem xét trước khi chữa trị vết thương.

Vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa trước đây được biết có liên quan đến sự nhiễm trùng của vết thương mà nhiễm trùng là một trong những vấn đề chính khiến da không thể lành, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng và gây tử vong.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *