Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Lũ quét cuốn trôi 8 nhà ở Yên Bái, 4 người mất tích

Lũ quét cuốn trôi 8 nhà ở Yên Bái, 4 người mất tích

Lũ quét cuốn trôi 8 nhà ở Yên Bái, 4 người mất tích - Ảnh 1.

Đường tàu và toa tàu bị vùi lấp sau lở đất đêm 9-10 – Ảnh: GIÀNG BẮC

Thông tin ban đầu, lũ đã cuốn trôi 5 ngôi nhà tại xã Phúc Sơn, huyện Trạm Tấu, làm 4 người mất tích. 3 ngôi nhà khác tại các xã Hanh Sơn, Thạch Lương của huyện Trạm Tấu cũng bị lũ cuốn trôi.

“Hiện các lực lượng vẫn đang nỗ lực nhưng chưa có tin tức 4 người mất tích” – một cán bộ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết.

Lũ về ồ ạt trong đêm 10-10 và rạng sáng 11-10 cũng gây ngập nhiều nhà dân tại thị xã Nghĩa Lộ, làm chia cắt giao thông nhiều khu vực trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết các lực lượng đã may mắn cứu nạn thành công 6 công nhân bị lũ quét cô lập.

Theo đó, khoảng 5g sáng 11-10, lũ quét ập xuống. 6 công nhân làm việc tại thủy điện Nậm Đông 3, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, nghe lũ ầm ầm đổ xuống nên tháo chạy lên nóc nhà và mắt kẹt trên đó kêu cứu.

“Chúng tôi đã nhờ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái hỗ trợ cứu nạn. Sau đó các lực lượng tại chỗ đã sử dụng dây thừng đưa được 6 công nhân vào nơi an toàn” – một cán bộ của Tập đoàn EVN cho biết.

Lở đất vùi lấp 3 đường sắt, 7 toa tàu ở Yên Bái

TTO – Đất đá từ núi sạt lở xuống đã khiến 3 đường sắt trong ga Lâm Giang (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái) và 7 toa xe chở hàng trong ga bị vùi lấp trong đêm 9-10.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *