Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Lệnh cho thủy điện Sơn La ngừng phát điện và xả lũ

Lệnh cho thủy điện Sơn La ngừng phát điện và xả lũ

Lệnh cho thủy điện Sơn La ngừng phát điện và xả lũ - Ảnh 1.

Công điện gửi công ty thủy điện Sơn La nêu rõ: Hiện nay, mực nước hồ Hòa Bình đã vượt mực nước dâng bình thường và tiếp tục gia tăng. Để đảm bảo an toàn công trình, từ tối 10-10, hồ Hòa Bình đã phải chủ động mở 5 cửa xả đáy và có thể còn phải tiếp tục mở thêm.

Theo công điện, hiện mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình đang ở mức 117,30m, lưu lượng về ở mức 9.380m3/s và theo dự báo còn gia tăng lên mức 10.000m3/s.

Việc mở cửa xả đáy của hồ Hòa Bình đồng nghĩa với việc hạ du đón nhận một lượng nước xả lũ rất lớn, nguy cơ ngập úng là rất cao. Do đó, yêu cầu đặt ra là giảm lưu lượng về hồ Hòa Bình để hạn chế xả lũ xuống hạ du.

Vì vậy, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai lệnh cho giám đốc công ty thủy điện Sơn La thực hiện quy định tại quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.

Cụ thể, thủy điện Sơn La phải dừng tất cả các tổ máy phát điện, không xả nước về hạ du.

Thủy điện Sơn La cũng phải tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo và các cơ quan liên quan để có các quyết định điều hành phù hợp với thực tế.

Theo báo Dân Việt, đến lúc này thủy điện Hòa Bình đã phải tiếp tục mở nốt cửa xả đáy cuối cùng – cửa xả đáy số 6, sau khi đã mở 5 cửa xả đáy theo thông tin trước đó.
Giúp dân chống lũ, hai cán bộ biên phòng bị cuốn mất tíchGiúp dân chống lũ, hai cán bộ biên phòng bị cuốn mất tích

TTO – Đang trên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ dân phòng chống mưa lũ, hai cán bộ Đồn biên phòng Yên Khương, đóng tại xã Yên Khương, huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa bị nước lũ cuốn trôi tối 10-10, hiện chưa tìm thấy.

Nhiều địa bàn bị chia cắt do mưa lụtNhiều địa bàn bị chia cắt do mưa lụt

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn, kéo dài do áp thấp nhiệt đới trong những ngày qua đã làm khoảng 20 xã với hàng ngàn hộ dân cùng trên 300 ha hoa màu, 200 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập. Nhiều công trình giao thông cầu cống cũng bị chia cắt và cuốn trôi

Nghệ An: 7 người chết do áp thấp nhiệt đớiNghệ An: 7 người chết do áp thấp nhiệt đới

Sáng ngày 11-10, thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, theo thống kê ban đầu, tỉnh này đã có 7 người chết do áp thấp nhiệt đới, trong đó có 6 người bị nước cuốn trôi và một người bị điện giật

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *