Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Lấy khủng bố 11-9 làm đề toán, trường học Mỹ phải xin lỗi

Lấy khủng bố 11-9 làm đề toán, trường học Mỹ phải xin lỗi

Lấy khủng bố 11-9 làm đề toán, trường học Mỹ phải xin lỗi - Ảnh 1.

Đề bài tập toán gây bức xúc của giáo viên đại số trường trung học Newburyport ở Massachusetts, Mỹ – Ảnh: FOX NEWS

Theo đài Foxnews (Mỹ), giáo viên đại số của Trường trung học Newburyport đã ra bài tập toán về nhà cho học sinh với nội dung sau: Chuyến bay 175, một trong các máy bay trong vụ tấn công ngày 11-9, đang bay với tốc độ 586 dặm/giờ thì lao vào Trung tâm Thương mại Thế giới sau khi đã đi được 440 dặm. Câu hỏi đặt ra là máy bay đã ở trong không trung bao nhiêu phút.

Nhiều phụ huynh học sinh trường này đã rất phẫn nộ sau khi biết nội dung bài toán. “Tôi nghĩ nó hoàn toàn không phù hợp”, bà Paula Quill, một phụ huynh nói. “Tôi hoàn toàn không chấp nhận được”.

Tuy nhiên điều khiến vấn đề trở nên căng thẳng hơn là ngôi trường Newburyport này cũng có mối liên hệ đặc biệt với thảm kịch xảy ra năm 2001. Anh Tom Pecorelli, một học sinh tốt nghiệp từ trường này, đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố 11-9.

Chị Angela Wadleigh, em gái của Tom Pecorelli cho biết chị rất bất bình trước cách giáo viên đưa nội dung này vào bài tập toán.

Chị nói: “Có hàng ngàn ví dụ để người ta có thể đưa vào bài toán, nhưng không ai nên sử dụng ví dụ này”, chị nói. Cũng theo chị Wadleigh, khi biết chuyện, ngay lập tức chị nhớ lại những ký ức đau lòng nhất của gia đình.

“Nó có thể đã xảy ra 16 năm trước, nhưng với chúng tôi, nó chỉ như mới 16 phút trước. Đó là điều người ta chưa từng trải qua”, chị Wadleigh nói, cũng cho rằng người giáo viên kia đã nợ chị và những gia đình nạn nhân trong vụ khủng bố 11-9 một lời xin lỗi.

Trong văn bản xin lỗi của nhà trường sau vụ việc, hiệu trưởng Susan Viccaro cho biết bài tập toán đã không có ý xúc phạm hay gây tổn thương tới mọi người.

Theo bà, đó chỉ là do người giáo viên đã đánh giá chưa đúng mức độ sự việc khi muốn sử dụng một sự kiện lịch sử để các học sinh suy nghĩ và thảo luận nghiêm túc hơn.

​Công bố ảnh hiếm về Lầu Năm Góc trong vụ 11-9

TTO – FBI vừa công bố những bức ảnh chưa từng thấy trước đây, thể hiện sự tàn phá nặng nề trong cuộc tấn công ngày 11-9-2001 nhắm vào Lầu Năm Góc.

Tổng thống Trump chủ trì lễ tưởng niệm 11-9

TTO – Tổng thống Donald Trump vừa chủ trì buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân trong vụ 11-9, lần đầu tiên trong cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *