Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành

Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành

Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân – Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 15-11, đoàn lãnh đạo UBND TP.HCM do ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT dẫn đầu đã tới thăm GS.TS Trần Hồng Quân – nguyên bộ trưởng Bộ GD-ĐT và GS.TS Nguyễn Thành Xương – nguyên phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ tin vui cùng GS.TS Trần Hồng Quân về đề án cơ chế đặc thù cho TP.HCM cơ bản bản đã được Quốc hội thống nhất.

“Thành phố đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng đô thị thông minh, trong đó giáo dục là lĩnh vực mũi nhọn để thực hiện mục tiêu này. Đặc biệt, thành phố đã quy hoạch khu đô thị Đại học quốc tế tại khu đô thị Tây Bắc để phát triển giáo dục chất lượng cao” – ông Phong cho biết thêm.

“Các phụ huynh cũng không muốn con em mình du học xa nhà, chẳng qua do điều kiện giáo dục của thành phố nói riêng và cả nước nói chung còn hạn chế. Nếu khu đô thị Đại học quốc tế được thành lập, có những điều kiện tốt như nước ngoài thì không ai đi du học” – GS.TS Trần Hồng Quân chia sẻ và đồng tình với quan điểm của thành phố về khu đô thị Đại học quốc tế.

Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành - Ảnh 2.

GS.TS Trần Hồng Quân trò chuyện cùng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong – Ảnh: TỰ TRUNG

Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trò chuyện cùng GS.TS Nguyễn Thành Xương – Ảnh: TỰ TRUNG

Thăm và chúc mừng GS-TS Nguyễn Thành Xương, đoàn cũng đã trao đổi về chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo yêu cầu mới, trong đó nhấn mạnh vị trí, vai trò quan trọng của ngành giáo dục với sự phát triển của TP.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP rất muốn lắng nghe những góp ý, ý kiến của đội ngũ trí thức là nhà giáo lâu năm để xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển như mong đợi của người dân.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *