Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Lấn biển ở Hòn Rùa là ‘có sai phạm’

Lấn biển ở Hòn Rùa là ‘có sai phạm’

Lấn biển ở Hòn Rùa là có sai phạm - Ảnh 1.

Đơn vị thi công cho lấn một vùng biển lớn dưới chân đảo Hòn Rùa, trong vịnh Nha Trang – Ảnh THANH TRÚC

Theo ông Thái, đoàn thanh tra của sở này đã kiểm tra thực tế Dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái Đảo Hòn Rùa ngày 3-10.

“Diện tích sai phạm, lấp lấn trái phép vịnh Nha Trang vượt ngoài ranh giới dự án đã được cấp phép tới đâu thì hiện các đơn vị chức năng của Sở TNMT còn đang phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan đo đạc cụ thể mới kết luận chính xác được”- ông Thái nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Hà, giám đốc Sở văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Nếu lấn thì xử phạt và xử phạt hai nội dung: một là, lấn biển; hai là, xử phạt đổ đất lấn biển. Đụng đến biển là đụng đến Luật Di sản. Sở Tài nguyên – môi trường xử lý đổ lấn biển trái phép, căn cứ vào đó Sở Văn hóa và thể thao xử theo Luật Di sản”.

Trước đó, đại diện chủ đầu tư dự án này nói việc lấn biển là để thi công và sau đó sẽ lấy đất đá lên sau đó. Tuy nhiên, các ngành chức năng nói việc này chưa được cho phép.

Theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được Bô Tài nguyên – môi trường phê duyệt năm 2016, dự án được xây dựng Khu du lịch sinh thái rộng 25.780 m2. Trồng bổ sung cây nhằm tăng độ che phủ thảm thực vật trên diện tích hơn 4681m2 ở sườn phía đông Đảo Hòn Rùa. Trồng và nuôi rong biển trên diện tích mặt biển cấp cho dự án khoảng 83.000 m2 phía tây đảo Hòn Rùa.

Lấn biển ở Hòn Rùa là có sai phạm - Ảnh 2.

Đơn vị thi công cho lấn một vùng biển lớn dưới chân đảo Hòn Rùa, trong vịnh Nha Trang – Ảnh THANH TRÚC

Lấn biển ở Hòn Rùa là có sai phạm - Ảnh 3.

Đơn vị thi công cho lấn một vùng biển lớn dưới chân đảo Hòn Rùa, trong vịnh Nha Trang – Ảnh THANH TRÚC

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *