Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Làm rõ trách nhiệm vụ ‘ngâm’ tiền của học sinh nghèo

Làm rõ trách nhiệm vụ ‘ngâm’ tiền của học sinh nghèo

Làm rõ trách nhiệm vụ ngâm tiền của học sinh nghèo - Ảnh 1.

Học sinh nội trú trường THCS Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Nghệ An sẽ xác minh vụ việc, xác định vì sao UBND huyện Tương Dương “ngâm” tiền hỗ trợ của học sinh nghèo. Trước mắt, chỉ đạo huyện Tương Dương rà soát, chi trả tiền cho học sinh nghèo theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND huyện Tương Dương Nguyễn Văn Hải cho hay, đến nay phía huyện đã tạm ứng ngân sách năm 2017 chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng các trường. Sau đó, các trường sẽ chi trả tiền cho học sinh nghèo theo danh sách được rà soát. Nếu học sinh không còn ở địa bàn thì người giám hộ các em sẽ nhận tiền thay.

Ông Hải khẳng định, nguồn tiền hỗ trợ học sinh nghèo năm học 2013-2014 được cấp trên chuyển về địa phương vào tháng 6-2015 và nằm ở ngân sách huyện chứ không có chuyện thất thoát hay trục lợi.

Khi được hỏi số tiền hỗ trợ hơn 5,6 tỉ đồng bị “ngâm” trong 3 năm qua có được tính lãi hay không, ông Hải cho hay “cái này khó” và huyện sẽ quyết liệt để chi trả trong thời gian sớm nhất, dự kiến xong trước ngày khai giảng năm học mới 5-9 nhằm đảm bảo quyền lợi học sinh.

Ông Phạm Trọng Hoàng, bí thư huyện ủy Tương Dương cho rằng để xảy ra sự việc đáng tiếc này là sự sai sót, yếu kém về nghiệp vụ của cán bộ tham mưu, thực hiện chính sách thiếu sự đôn đốc, giám sát chặt chẽ.

“Ban Thường vụ Huyện ủy giao trách nhiệm UBND huyện phải ứng ngân sách huyện năm 2017. Tiến hành rà soát lại đối tượng cụ thể, có hình thức công khai xin lỗi nhân dân về những sai sót, khuyết điểm nêu trên. Tiếp tục rà soát, xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để kiểm điểm, xử lý nghiêm”, ông Hoàng khẳng định.

Trước đó, tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Tương Dương, sau khi nhận phản ánh cử tri, đoàn thanh tra huyện này đã kiểm tra và phát hiện mặc dù đã được tỉnh Nghệ An cấp ngân sách cho huyện để chi trả cho học sinh nghèo được hỗ trợ theo Nghị định số 74 của Chính phủ năm học 2013-2014 nhưng huyện chưa chi trả cho khoảng hơn 9.000 học sinh. Mỗi học sinh được nhận hỗ trợ 70.000 đồng/tháng, với tổng số tiền hơn 5,6 tỉ đồng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *