Thứ Hai , Tháng Mười Hai 17 2018
Home / Tin tức / Làm móng tay sao cho đẹp?

Làm móng tay sao cho đẹp?

Làm móng tay sao cho đẹp? - Ảnh 1.

Làm móng

Móng nên được cắt tròn theo bờ trước, các góc móng không nên cắt tròn mà giữ theo góc vuông. Cắt móng đúng cách giúp tăng cường sức mạnh cho móng và phòng ngừa móng chọc thịt.

– Dũa móng: Dũa bờ tự do giúp ngăn ngừa tách và nứt móng.

– Chăm sóc tiểu bì: Tiểu bì là nếp da ở đáy móng. Chăm sóc tiểu bì là cắt đi lớp da dư thừa để móng trở nên gọn gàng hơn (nếu cần). Trước đó cần nhẹ nhàng tách tiểu bì ra khỏi bản móng. Ngâm ngón tay vào nước ấm vài phút để làm mềm da trước khi cắt tỉa tiểu bì.

Sơn móng

Sơn móng được dùng cho mục đích thẩm mỹ và che dấu khiếm khuyết của móng và tăng cường sức mạnh cho những móng yếu. Sơn móng nên được phết đều lên bề mặt móng. Chú ý tránh làm sơn dính lên nếp da và vùng quanh móng.

Sử dụng sơn móng sậm màu trong thời gian dài có thể dẫn đến nhuộm màu móng. Khi các chất màu trong sơn móng thấm vào bản móng, màu sắc ban đầu của chúng sẽ thay đổi, ví dụ sơn móng màu đỏ thường nhuộm móng thành màu vàng. Dĩ nhiên theo thời gian màu sẽ nhạt dần khi móng mọc ra thêm. Có thể phòng ngừa bằng cách sơn một lớp nền không màu lên móng trước khi sơn móng.

Tác dụng phụ của chất tẩy sơn móng:

Chất tẩy sơn móng có thể làm cho bản móng trở nên khô, gây kích ứng cho mô xung quanh. Khô móng có thể dẫn đến giòn móng. Để tránh tình trạng này:

– Không nên dùng chất tẩy sơn móng quá thường xuyên – không hơn 1 lần/tuần.

– Nên dùng loại chất tẩy sơn móng chứa chất béo, ít gây khô móng.

– Nên rửa sạch tay sau khi sử dụng chất tẩy sơn móng. Chất tẩy sơn móng về cơ bản là độc và nếu hít phải sẽ gây nguy hiểm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *