Thứ Năm , Tháng Chín 20 2018
Home / Tin tức / Kiến nghị miễn giảm phí cho dân gần trạm thu phí BOT

Kiến nghị miễn giảm phí cho dân gần trạm thu phí BOT

Kiến nghị miễn giảm phí cho dân gần trạm thu phí BOT - Ảnh 1.

Nhiều xe tải, ôtô của người dân gần khu vực trạm thu phí Điện Thắng Bắc đi vào đường bêtông nông thôn để né trạm. Họ cho rằng hằng ngày phải đi qua lại nhiều lần và nộp phí quá cao – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 26-9, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư BOT quốc lộ 1 về miễn giảm giá dịch vụ các trạm thu phí đặt trên tuyến quốc lộ 1 qua tỉnh này.

Tuy nhiên phóng viên nhiều báo không được phép tham dự buổi họp này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sau buổi họp, ông Nguyễn Hồng Quang, chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay tại buổi họp, tỉnh và các nhà đầu tư đã thống nhất một số nội dung và sẽ kiến nghị Bộ GTVT để làm sớm.

“Trong đó tỉnh kiến nghị miễn, giảm phí cho người dân tại khu vực gần các điểm đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1. Các nhà đầu tư ủng hộ các kiến nghị của tỉnh, sẽ sớm lập phương án báo cáo bộ”, ông Quang cho hay.

Ông Quang cho biết thêm việc này thuộc thẩm quyền của trung ương nên tỉnh chỉ kiến nghị, trong khi bộ đang xem xét miễn giảm chung cả nước nữa. Khi nào có văn bản chính thức sẽ thông tin cho báo chí sau.

Được biết trên địa bàn tỉnh có 2 trạm thu phí gồm trạm thu phí Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn) do Công ty CP Xây dựng Công trình giao thông 545 xây dựng để thu phí cho dự án BOT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1.

Trạm thu phí Tam Kỳ đặt ở xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành) do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) xây dựng để thu phí dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 thành phần 2.

Mới đây, tỉnh này có văn bản gửi cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất miễn giảm phí cho phương tiện của người dân địa phương quanh trạm thu phí.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *