Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Khuyến cáo người dân gần nơi rò rỉ amoniac chưa nên về nhà

Khuyến cáo người dân gần nơi rò rỉ amoniac chưa nên về nhà

Lãnh đạo huyện Bình Chánh trao đổi về tình hình môi trường tại khu vực bị rò rỉ khí amoniac – Clip: LÊ PHAN

Chiều 11-10, trong buổi gặp gỡ báo chí, lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh cho biết môi trường tại khu vực trạm chiết nạp khí amoniac bị rò rỉ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM cơ bản đã an toàn.

Trước đó đến 16h vào chiều 10-10, kết quả đo tại khu vực cho thấy nồng độ khí amoniac vượt ngưỡng an toàn đối với người dân nên UBND huyện Bình Chánh đã vận động người dân rời khỏi chỗ ở và được phía công ty chủ quản trạm chiết nạp bố trí khách sạn cho ở tạm.

Đến sáng 11-10, cơ quan chức năng tiến hành đo trở lại và kết quả cho thấy không khí tại khu vực đã an toàn và người dân có thể trở về nhà.

Tuy nhiên theo đại diện Sở Y tế TP.HCM, tại các phòng trong nhà dân nồng độ khí amoniac vẫn còn cao do phòng kín, khí không thoát ra ngoài được.

Vị này khuyên rằng người dân nên mở cửa nhà ra, dùng quạt để khí độc thoát đi rồi mới trở về nhà để đảm bảo an toàn tính mạng.

Riêng tại vị trí phát sinh rò rỉ và 2 hộ dân lân cận, chúng tôi thấy nồng độ khí vẫn còn vượt ngưỡng an toàn vì thế người dân nên ở tạm nơi khác tới khi nồng độ khí đạt mức an toàn cho phép”

Đại diện Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo

Khuyến cáo người dân gần nơi rò rỉ amoniac chưa nên về nhà - Ảnh 3.

Khu vực bị rò rỉ khí tại trạm chiết nạp cây cối héo úa, không khí nồng nặc mùi ammoniac – Ảnh: LÊ PHAN

Hai trường học tại khu vực học sinh cũng đã đi học bình thường trở lại.

Các nạn nhân của vụ rò rỉ khí cũng được cơ quan chức năng hỗ trợ mỗi người 16 triệu đồng để điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phường và 6 triệu đồng cho nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc Ánh.

Riêng nạn nhân đang được chăm sóc đặc biệt là Thạch Sanh, nhân viên trạm chiết nạp, được hỗ trợ 26 triệu đồng.

Đại diện Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cho biết trạm chiết nạp này đạt tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy và tiêu chuẩn chiết nạp khí, vì thế cho rằng đây là “sự cố an toàn lao động”.

Đại diện huyện Bình Chánh cho biết cơ sở cũng đã được cấp giấy phép hoạt động và đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường.

Hiện tại chính quyền đã có kế hoạch di dời trạm chiết nạp này cũng như các cơ sở hoạt động liên quan tới lĩnh vực an toàn cháy nổ, ra khỏi khu dân cư.

Rò rỉ amoniac - hại thế nào, làm sao tránh?Rò rỉ amoniac – hại thế nào, làm sao tránh?

TTO – Bạn biết gì về amoniac? Phải làm gì nếu không may xảy ra rò rỉ như vụ việc ở TP.HCM mới đây làm 4 người ngất xỉu và hơn 1.200 người phải sơ tán?

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *